Tiêu hủy hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc trị giá gần 600 triệu đồng

Ngày 23/1, tại thành phố Ninh Bình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêu hủy nhiều lô hàng vi phạm hành chính bị phát hiện, bắt giữ trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Chú thích ảnh
Tổng giá trị các lô hàng tiêu hủy được xác định gần 600 triệu đồng. 

Theo hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình, tổng giá trị các lô hàng bị tiêu hủy được xác định gần 600 triệu đồng. Trong đó phần lớn là hàng tiêu dùng như hàng công nghệ thực phẩm, rượu, thuốc lá, thuốc lá điện tử, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm, mỹ phẩm, ba lô, giày, phân bón... Đây đều là những loại hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng bị phát hiện, bắt giữ trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã tiêu hủy các loại hàng hóa kể trên bằng cách dùng xe bánh xích và gầu của máy xúc đập, nghiền nát không còn giá trị sử dụng, chôn lấp tại bãi rác thải tập trung tại thành phố Tam Điệp.

Ông Bùi Văn Quý, Quyền Cục trưởng Cục quản lý Thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính là một khâu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ tuyên tuyền nâng cao ý thức của người dân trong đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát thị trường; đồng thời là biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản