Đắk Nông phát hiện, xử lý 2 vụ mua bán trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc

Ngày 7/11, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ.

Chú thích ảnh
Lực lượng công an kiểm tra tang vật vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 6/11, lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩa phát hiện bà M.T.T (28 tuổi, trú tại thành phố Gia Nghĩa) đang có hành vi bán 200 bộ kit test nhanh COVID-19 cho ông H.V.T (24 tuổi, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) với giá 20.500.000 đồng. Tại thời điểm kiểm tra, bà T. không cung cấp được hóa đơn, chứng từ kèm theo số hàng hóa. Bản thân bà T. không phải là người có trình độ ngành y, dược. Công an thành phố Gia Nghĩa đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ toàn bộ số tang vật để xem xét xử lý theo quy định. 

Trước đó, ngày 5/11, Công an thành phố Gia Nghĩa đã phát hiện bà N.T.H (40 tuổi, trú tại thành phố Gia Nghĩa, chủ một cửa hàng mỹ phẩm trên địa bàn) đang có hành vi bán 50 bộ kit test nhanh COVID-19 cho một khách hàng tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông với giá là 5.200.000 đồng. Toàn bộ hàng hóa cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Công an thành phố Gia Nghĩa cũng đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ toàn bộ số tang vật trên để xem xét xử lý theo quy định. Công an thành phố Gia Nghĩa đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 vụ việc trên theo quy định của pháp luật.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông, người dân không nên mua các sản phẩm test nhanh COVID-19 trôi nổi trên thị trường. Đây là sản phẩm kinh doanh có điều kiện với nhiều quy định chặt chẽ về chủng loại, danh mục. Các quầy thuốc đủ điều kiện mới được phép kinh doanh và người bán phải có chuyên môn, kinh nghiệm để hướng dẫn sử dụng.

TTXVN/Báo Tin tức
Phát hiện hàng nghìn lít cồn y tế không rõ nguồn gốc
Phát hiện hàng nghìn lít cồn y tế không rõ nguồn gốc

Ngày 4/11, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an huyện An Phú và Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng An Giang) kiểm tra phát hiện số lượng lớn cồn y tế không rõ nguồn gốc trong một kho hàng trên khu vực biên giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN