Thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT thu giữ số thuốc điều trị COVID -19 không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: QLTT.

Ngày 31/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết, kinh doanh hàng hóa tại đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, phát hiện hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID -19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quá trình làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc hợp pháp của số hộp thuốc điều trị COVID-19. Số thuốc điều trị COVID-19 bị tạm giữ gồm 2 loại: 40 viên/hộp và 10 viên/hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ nước ngoài.

Chủ cơ sở khai nhận không biết gì về y dược, chủ yếu thu mua các hộp thuộc trôi nổi trên mạng xã hội với giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng tùy loại, sau đó, rao bán lại trên mạng với giá gấp 2 lần để kiếm lời.

Hiện nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã nhập lậu các mặt hàng y tế không qua kiểm định, không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội làm nơi buôn bán, sau đó, tìm những địa điểm đang xây dựng, địa hình đi lại khó khăn, sâu trong các ngõ nhỏ để làm nơi cất giấu hàng hóa.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hộp thuốc này để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thu giữ gần 3.900 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
Thu giữ gần 3.900 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu

Sáng 30/8, thông tin từ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) và Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phát hiện một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, thu giữ gần 4.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu các loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN