Xây dựng xã hội học tập, tiếp sức cho doanh nghiệp phát triển

Ngày 23/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Vui mừng khi đến thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận những nỗ lực, đóng góp to lớn của Hội và các thế hệ hội viên trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài, đổi mới giáo dục; đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ Việt Nam các cấp và Hội Khuyến học Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố. Việc tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt về khuyến học, khuyến tài trong các tầng lớp nhân dân được phát huy hiệu quả. Đặc biệt, trong triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trước đây, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã đẩy mạnh nội dung quan trọng phát triển giáo dục, xây dựng xã hội học tập ở mọi cộng đồng dân cư.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Hội sát cánh cùng với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức thực hiện có kết quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo để đến năm 2030, nền giáo dục nước ta đạt trình độ tiên tiến trong khu vực.

Đồng thời, Hội tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy tinh thần ham học, ham làm của nhân dân để tinh thần học tập ấy thấm sâu trong mỗi người dân, coi đó là nhu cầu cơ bản không thể thiếu trong cuộc sống. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ có văn bản chỉ đạo trong hệ thống để tiếp tục quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục nói chung, từ đó đẩy mạnh phát triển phong trào xã hội học tập, tạo sự chuyển biến cụ thể tại mỗi địa phương.

*Đến thăm, làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định Mặt trận sẽ tiếp sức cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận, là thành viên của MTTQ Việt Nam, thời gian qua, Hiệp hội đã hoạt động hiệu quả, gắn bó với Mặt trận trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận phát động. Hiệp hội là nơi quan trọng để tập hợp các doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, góp phần tạo được nguồn lực cho nền kinh tế đất nước phát triển.


Thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tiếp tục củng cố các chi hội, hội viên tại các địa phương; có giải pháp để tiếp cận vốn vay; thay đổi công nghệ để đảm bảo hàng hóa sản xuất ra tiêu thụ được trong nước và tạo cơ hội cho hàng Việt xuất khẩu. Trình độ quản lý doanh nghiệp cần được chú trọng, giữ gìn đạo đức trong kinh doanh, quan tâm đến văn hóa kinh doanh, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm, địa bàn tiêu thụ sản phẩm.

"Các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tiếp cận được quá trình hội nhập quốc tế, tìm hiểu các chính sách pháp luật và thông lệ quốc tế để nâng cao năng lực của chính mình trong kinh doanh", ông Trần Thanh Mẫn gợi mở.

Phúc Hằng (TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc Tết tại Sóc Trăng
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc Tết tại Sóc Trăng

Ngày 10/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người dân nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN