Tưởng niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 30/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức tưởng niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2015).

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân tặng bảng tri ân các tổ chức, cá nhân đã trao tặng hiện vật về Bác Tôn cho Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Ảnh: An Hiếu - TTXVN


Tại lễ tưởng niệm, đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, tấm gương đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, bà Trần Xuân Thảo, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng nhấn mạnh: Trong cả cuộc đời của Bác Tôn Đức Thắng, trên bất kỳ cương vị nào, là người thợ máy hay làm Chủ tịch nước, Bác Tôn luôn hiến dâng cả đời cho độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Tài năng lớn nhất ở Bác Tôn là tài tổ chức, tập hợp những người cùng chí hướng, cảm hóa những kẻ lầm đường…

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí; đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế. Từ cuộc sống người thợ, rồi chốn lao tù đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Bác Tôn luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí, sẵn lòng chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người.

Tưởng niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhân dân Việt Nam tự hào về Bác Tôn và nguyện noi gương, kế thừa sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Bác Tôn, mãi mãi xứng đáng với những hy sinh to lớn của đồng bào, đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tiếp nhận 50 đầu hiện vật với 104 đơn vị hiện vật và tư liệu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng do Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng; 32 lá thư của các con cháu gửi Bác Tôn trong những thập niên 60 do bà Tôn Tuyết Dung, con nuôi Bác Tôn trao và 1 tấm chân dung Bác Tôn được làm bằng lá thốt nốt do ông Võ Văn Tạng (tỉnh An Giang) tặng.

Cùng ngày, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã khai mạc chuyên đề “Bác Tôn với miền Nam”, giới thiệu hơn 100 tư liệu, hiện vật của Bác Tôn với miền Nam nhằm giới thiệu đến công chúng những cống hiến lớn lao của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Chuyên đề “Bác Tôn với miền Nam” trưng bày đến tháng 8/2015.


Gia Thuận (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản