Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chiều 19/10, tại Brussels, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Vũ Anh Quang đã trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch của Hội, ông Pierre Gréga.

Chú thích ảnh
Đại sứ Vũ Anh Quang trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch của Hội, ông Pierre Gréga.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Vũ Anh Quang bày tỏ vinh dự được thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga. Huân chương là một trong những phần thưởng cao quý nhất của nước CHXHCN Việt Nam dành cho những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đại sứ Vũ Anh Quang khẳng định, trong suốt 46 năm qua, Hội Bỉ - Việt đã tích cực đóng góp vào cuộc đấu tranh vì hòa bình và thống nhất của dân tộc Việt Nam, vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga đã dành nhiều tâm huyết cho Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; xây dựng lòng tin, hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Anh Quang đã thông báo với Hội Bỉ - Việt những thành tựu về kinh tế, xã hội, ngoại giao của Việt Nam thời gian qua và những bước tiến trong quan hệ giữa Việt Nam và Bỉ và Việt Nam - Liên minh châu Âu.

Đại sứ cảm ơn những tình cảm và nỗ lực của Hội Bỉ - Việt và cá nhân ông Pierre Gréga dành cho Việt Nam; đồng thời bày tỏ hy vọng Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga tiếp tục có đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam trong những năm sắp tới.

Về phần mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cam kết sẽ đồng hành cùng Hội Bỉ - Việt để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Bỉ.

Chú thích ảnh
Hội Bỉ - Việt đã tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Thay mặt cho Hội Bỉ - Việt, ông Pierre Grega bày tỏ vinh dự và vui mừng được nhận phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam. Theo ông, đây là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp của Hội Bỉ - Việt dành cho Việt Nam và đây là huân chương cao quý dành tặng cho tất cả các thành viên của Hội Bỉ - Việt.

Đề cập về kế hoạch hoạt động của Hội Bỉ - Việt, ông Pierre Grega cho biết, Hội hiện có rất nhiều dự án, tiêu biểu trong số đó là dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam, tiếp tục trao học bổng cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam.

Ngoài ra, theo ông Grega, trước việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền Việt Nam tại khu vực Biển Đông, Hội Bỉ - Việt sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại khu vực biển này.

Đức Hùng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản