Trao giải tác phẩm báo chí xuất sắc về quá trình hội nhập của Việt Nam

Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam – Quá trình hội nhập quốc tế” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã diễn ra chiều 21/11, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải nhất cho các tác giả. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Sau các vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn 17 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Hai giải Nhất cuộc thi được trao tặng nhóm tác giả  Phạm Công Nhật, Nguyễn Xuân Diệu (Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Trước AEC, giới trẻ đã chuẩn bị gì?";  nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Ánh Tuyết, Hoàng Vân Anh, Trịnh Bình (Báo Nhân Dân) với tác phẩm “Tăng trưởng xuất khẩu: Mừng ngắn, lo dài".

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam – Quá trình hội nhập quốc tế” góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam ra nhập ASEAN, hoạt động của các nước ASEAN trong mọi lĩnh vực để người dân được tiếp cận toàn diện về 3 trụ cột của cộng đồng ASEAN.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền các hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong năm 2015-2016; tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam với thông điệp “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo mong muốn các cơ quan báo chí, phóng viên chuyên nghiệp, không chuyên trong cả nước hãy chung tay, tiếp tục có những tác phẩm báo chí chất lượng, góp phần vào việc tuyên truyền về sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới, đặc biệt quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.


Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam – Quá trình hội nhập quốc tế” diễn ra từ ngày 14/10/2016 đến ngày 30/5/2017, Ban Tổ chức đã nhận được 121 tác phẩm của 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vị tham dự, trong đó, 94% tác phẩm đủ tiêu chuẩn, phù hợp với thể lệ cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi đã thể hiện đúng chủ đề, phản ánh, bao quát được nội dung. Nhiều tác phẩm có nội dung đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm dự thi chưa nhiều. Một số tác phẩm chưa được đăng tải trên báo in và báo điện tử, tác phẩm viết chưa thực sự cuốn hút, không gây ấn tượng với người đọc…

Để phát huy hơn nữa thành công của cuộc thi, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức; mở rộng thời gian, quy mô, hình thức, nâng mức giải thưởng của cuộc thi để khuyến khích phóng viên các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng hơn dự thi.

Mỹ Bình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản