Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các học giả tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học

Chiều 27/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu các học giả tiêu biểu của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ tư với chủ đề “Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển bền vững” do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức.


 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

 

Phát biểu tại cuộc tiếp, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban chỉ đạo hội thảo, đã báo cáo đồng chí Tổng Bí thư việc chuẩn bị tổ chức Hội thảo và những kết quả tích cực của cuộc hội thảo. Các đại biểu quốc tế bày tỏ ấn tượng tốt đẹp trước những thay đổi tích cực, toàn diện của Việt Nam thời gian qua, đánh giá đất nước Việt Nam, có truyền thống lịch sử lâu đời với nhiều tiềm năng phát triển to lớn, đang kiên định, sáng tạo trên con đường đổi mới, có vai trò và ảnh hưởng ngày càng tăng tại khu vực và trên thế giới.

 

Các đại biểu quốc tế cũng thống nhất cho rằng Hội thảo Việt Nam học lần này không chỉ có ích đối với Việt Nam mà còn có ích đối với các học giả nghiên cứu về Việt Nam; khẳng định những kinh nghiệm phát triển quý báu của Việt Nam có ý nghĩa tham khảo hữu ích cho các nước đang phát triển và giới nghiên cứu quốc tế, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng chắc chắn rằng, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh các học giả tham dự Hội thảo, đánh giá cao ý nghĩa và thành công của hội thảo với sự tham gia đông đảo các nhà nghiên cứu, các học giả quốc tế đã dành nhiều tâm huyết và công sức để nghiên cứu về Việt Nam. Các tham luận đa dạng và sâu sắc về các lĩnh vực của các học giả và nhà nghiên cứu uy tín về Việt Nam học trong và ngoài nước cho thấy sự quan tâm đặc biệt và sự ủng hộ quý báu của giới khoa học và dư luận quốc tế đối với Việt Nam.

 

Tổng Bí thư cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, sâu sắc của các đại biểu về con đường phát triển của Việt Nam, giúp nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu thêm về công cuộc đổi mới, về lịch sử, văn hóa, về đất nước, về con người Việt Nam; khẳng định trong quá trình phát triển của mình, Việt Nam luôn trân trọng các ý kiến, đánh giá khách quan và sự tham gia tích cực của giới khoa học vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách phát triển đất nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn các nhà nghiên cứu, các học giả tiếp tục đi sâu nghiên cứu về Việt Nam, nhằm giúp chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm bổ ích trên các lĩnh vực, nhất là kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý, điều hành đất nước; hoan nghênh việc mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác thiết thực giữa các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế.

 

TT

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản