Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Singapore

Chiều 5/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Ng Teck Hean.


Tại buổi tiếp, đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng phát triển chặt chẽ, gắn bó và tin cậy cũng như hai bên duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hài lòng về hợp tác kinh tế, thương mại hai bên phát triển tốt đẹp và hiệu quả với kim ngạch thương mại đạt 9,8 tỷ USD. Singapore tiếp tục là một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam với hơn 1.300 dự án. Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án đầu tư nước ngoài hoạt động thuận lợi, hiệu quả.


Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tuớng Chính phủ tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Singapore. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVNPhó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự giao lưu, kết nối giữa Việt Nam - Singapore luôn góp phần quan trọng vào việc tăng cường hiểu biết giữa hai nước, trong thời gian tới, hai bên cần hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực. Năm 2015 là mốc thời gian quan trọng khi các nước ASEAN chính thức hình thành cộng đồng ASEAN, mở ra cơ hội to lớn cho hợp tác, cùng phát triển của các quốc gia Đông Nam Á cũng như khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đánh giá cao vai trò của Đại sứ Ng Teck Hean trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục phát huy và trò của mình trong việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Ng Teck Hean có những đánh giá sâu sắc đối với quan hệ hai nước và cho biết sẽ làm hết sức mình để quan hệ tốt đẹp giữa hai bên tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn. Đại sứ Ng Teck Hean cho biết, các dự án đầu tư của Singapore vào Việt Nam ngày càng phát huy hiệu quả góp phần tăng cường và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.Nguyễn Hồng Điệp (TTVXN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản