Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Xuđăng

Chiều 30/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Xuđăng Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.


 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

 

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ Việt Nam - Xuđăng đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng hợp tác cùng có lợi với các nước châu Phi, trong đó có Xuđăng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, du lịch… cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế.


Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là trên lĩnh vực công nghệ thông tin; nhấn mạnh, Xuđăng mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực công nghệ thông tin, cam kết tạo điều kiện cho các tập đoàn công nghệ thông tin của Việt Nam sang đầu tư tại Xuđăng. Bên cạnh đó, Xuđăng cũng mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, dầu khí.


Thiện Thuật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản