Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Singapore

Bền lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 21, sáng 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long để trao đổi về những giải pháp thúc quan hệ hợp tác song phương, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, ngày càng có nhiều dự án đầu tư hiệu quả của Singapore tại Việt Nam. Hai Thủ tướng cũng nhất trí phối hợp chặt chẽ để thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2013.

Nhân dịp này, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định sẽ thăm chính thức Việt Nam và hai bên sẽ tiến hành ký kết Tuyên bố về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Xinhgapo.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí cho rằng, hòa bình, ổn định ở Biển Đông có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển chung của toàn khu vực.

Các nước ASEAN cần có sự đoàn kết thống nhất và có lập trường chung, trên cơ sở Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về vấn đề Biển Đông, thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiến tới sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng Việt Nam đã tham gia tích cực vào tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và khẳng định Singapore sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong tiến trình này.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản