'Thủ tướng không tiếp doanh nghiệp và những người đến chỉ để chúc Tết'

Tại cuộc Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng "lo Tết cho nhân dân chứ không phải lo cho cán bộ cấp trên, các doanh nghiệp, địa phương không phải đi biếu xén cấp trên".

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp báo.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, ở Việt Nam, đôi khi việc tặng quà Tết đã bị biến tướng, lợi dụng. Vì vậy, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo cấm chúc Tết, cấm lợi dụng việc chúc Tết để thực hiện các mục đích khác. Văn phòng Chính phủ đã quán triệt vấn đề này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, những ngày qua, Thủ tướng không tiếp doanh nghiệp, không tiếp những người đến chỉ để chúc Tết.

Cũng theo Người phát ngôn của Chính phủ, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 34/CT-TTg, ngày 28/12/2018, về việc tăng cường quản lý lễ hội và quản lý công chức viên chức khi đi lễ hội. Theo đó, khi đi lễ chùa, lễ hội, công chức, viên chức không được sử dụng xe công.

"Những năm gần đây, ngành văn hoá thể thao du lịch rất quyết liệt trong việc chấn chỉnh hoạt động lễ hội, những vấn đề bức xúc đã được loại bỏ, những nét đẹp đã được phát huy. Cùng với đó, sự chấp hành của công chức, viên chức trong việc tham gia lễ hội đã tốt lên", Người phát ngôn Chính phủ khẳng định.

V.Tôn/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản