Quảng Ninh giới thiệu môi trường đầu tư tại Trung Quốc

Chiều 4/8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đỗ Thị Hoàng dẫn đầu đã tiến hành giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh.

 

Giới thiệu dự án đường nối thành phố Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

 

Buổi giới thiệu đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Quảng Châu cùng các doanh nghiệp đến từ các thành phố lân cận có ý định hợp tác đầu tư kinh doanh tại Quảng Ninh cùng các đại diện một số hiệp hội ngành nghề ở tỉnh Quảng Đông.

 

Tại buổi giới thiệu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thông đã khái quát về những nét chính về tình hình kinh tế xã hội cũng như ưu thế của tỉnh Quảng Ninh.

 

Theo ông Đỗ Thông, tỉnh Quảng Ninh hiện nay là điểm đến hấp dẫn, đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn của Trung Quốc như Lợi Lai, Hồng Vận, Tex Hong với số vốn đầu tư từ hàng chục tới hàng trăm triệu USD.

 

Ông Đỗ Thông cũng mời gọi các doanh nghiệp Quảng Đông đầu tư vào dự án đường nối thành phố Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với tổng mức đầu tư gần 610 triệu USD và dự án khu công nghiệp Phương Nam, rộng 709 hécta với ngành nghề khuyến khích là cơ khí, lắp ráp, điện lạnh, điện tử, dệt may, chế biến sau thu hoạch…

 

Bà Đỗ Thị Hoàng (trái) và Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Quảng Đông Lý Ngọc Muội.

 

Hai dự án này đã nhận được sự quan tâm của một số doanh nghiệp xây dựng hạ tầng và phát triển khu công nghiệp của tỉnh Quảng Đông.

 

Cũng tại buổi giới thiệu, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh đã trả lời những câu hỏi liên quan của các doanh nghiệp tỉnh Quảng Đông, nhất là về thủ tục cấp phép dự án đầu tư, chính sách đất đai, ưu đãi đối với các nhà đầu tư và trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, du lịch...

 

Trước đó, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh đã tới chào xã giao lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Đông, lãnh đạo Thành ủy Quảng Châu. Hai bên đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương, hi vọng chuyến thăm này không chỉ mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai bên, mà còn giúp tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai địa phương nói riêng, nhân dân hai nước nói chung.

 

 

Tin, ảnh: Hà Ngọc-Thành Dương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản