Việt Nam - Hong Kong tăng cường hợp tác kinh tế

Trong thời gian từ 23-25/7, đoàn đại biểu Cục Công nghiệp Địa phương do Phó Cục trưởng Ngô Quang Trung làm trưởng đoàn, đã sang thăm và làm việc tại Đặc khu Hành chính Hong Kong của Trung Quốc nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi về kinh doanh và hướng thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Hong Kong cũng như Trung Quốc đại lục vào Việt Nam trong thời gian tới.


Đoàn đại biểu Cục Công Nghiệp Địa phương – Bộ Công thương tại buổi làm việc với Cục Thương mại và Công nghiệp Hồng Công.


Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng 25/7, đoàn đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong và Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc tại Hong Kong (CMA), cùng đại diện một số doanh nghiệp thành viên CMA thảo luận và trao đổi về kinh doanh và hướng thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.


Chiều 25/7, đoàn đã đến Cục Thương mại và Công nghiệp Hồng Công làm việc và học tập kinh nghiệm về quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính sách khuyến công của Hong Kong và kinh nghiệm quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp của Hong Kong, sau đó Đoàn đi thăm Nhà máy chế biến Đường, nông sản tại Tuen Mun.


Tại các cuộc gặp, đại diện Cục thương Mại và Công nghiệp Hong Kong, đại diện CMA và các doanh nghiệp thành viên CMA đã đánh giá cao môi trường đầu tư ở Việt Nam cũng như quan hệ thương mại giữa Việt Nam với Hong Kong nói riêng và Trung Quốc Đại lục nói chung, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng trong tương lai quan hệ kinh tế - thương mại song phương sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.


Theo Phó Cục trưởng Ngô Quang Trung, Cục Công Nghiệp Địa phương hy vọng và mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, quan hệ kinh tế, quan hệ hợp tác giao lưu giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư của hai bên sẽ có bước phát triển cao hơn, tương xứng với tiềm năng sẵn có.


Trong những năm qua, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hong Kong luôn tăng trưởng ở mức dương. 


Trong sáu tháng đầu năm 2012, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Hong Kong đã lên tới 1,97 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Hong Kong 1,53 tỷ USD, và nhập khẩu từ Hong Kong đạt 439,5 triệu USD.


Theo ông Phạm Văn Công, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, với điều kiện thuận lợi về địa lý, cơ sở hạ tầng, lao động lành nghề, cùng với chính sách đầu tư thông thoáng, trong những năm qua, Việt Nam đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư Hong Kong. Hong Kong luôn được coi là một trong những nhà đầu tư hàng đầu ở Việt Nam.


Tin, ảnh: Tiến Trung
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản