Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại tỉnh Long An 

Chiều 11/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Chú thích ảnh
 Cử tri Lê Văn Thật, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa nêu ý kiến liên quan đến các vấn đề về giải quyết chính sách cho thanh niên xung phong; nông dân gặp khó trong tiếp cận công nghệ 4.0; giao thông xuống cấp; ô nhiễm môi trường; thủ tục đầu tư…

Cử tri Võ Văn Thật, ngụ tại ấp Bà Phổ, xã Bình Thạnh cho biết, giá điện tăng làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Cử tri Nguyễn Văn Huấn, xã Bình Thạnh chia sẻ, thời gian qua, những vụ án tham nhũng lớn được đưa ra xét xử đã tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân. Mong rằng trong thời gian tới, Quốc hội tiếp tục có ý kiến, đưa những vụ tham nhũng lớn khác ra xét xử để thể hiện sự công bằng của pháp luật.

Các cử tri cũng lo lắng về tình hình mua bán ma túy đang ngày càng gia tăng và mong Chính phủ có  những giải pháp để hạn chế, không làm ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trả lời các kiến nghị của cử tri về nhiều lĩnh vực như công tác phòng, chống tham nhũng; buôn lậu qua biên giới; buôn bán và sử dụng ma túy; tai nạn giao thông liên quan đến ma túy…

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ với cử tri về tình hình giá điện tăng làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, các kiến nghị của cử tri nêu ra là xác đáng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và sẽ phản ánh lên Quốc hội tại kỳ họp tới.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu. 

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tổ chức hội nghị lấy ý kiến lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 và một số nội dung kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Lãnh đạo UBND tỉnh Long An báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm và kiến nghị của tỉnh với Trung ương.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cũng nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất với Trung ương một số vấn đề như: việc bổ sung khu công nghiệp vào quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam; việc xác định tiền sử dụng đất chuyển từ đất khu công nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất sang đất ở; kiến nghị Chính phủ sớm ban hành chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất nông sản đạt chứng nhận GlobalGAP; đề nghị Trung ương có chính sách hỗ trợ ưu đãi cho người dân sống trong vùng sạt lở; khó khăn trong công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi…

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh Long An thời gian qua; đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục tập trung đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư hạ tầng giao thông kết nối vùng, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả chính sách thu hút đầu tư, nhất là những nhà đầu tư chiến lược...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp thu, ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Long An và các sở, ngành để phản ánh lên Quốc hội trong kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến 14/6.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đồng Nai
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đồng Nai

Ngày 11/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Nhơn Trạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN