Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại Hà Nội

Sáng 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách tại huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình cụ Lục Thị Quý. Ảnh: Chinhphu.vn


Tại huyện Thanh Trì, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm gia đình cụ Lục Thị Quý (88 tuổi, ở thôn Cổ Điển A, xã Tứ Hiệp) là mẹ của các liệt sĩ Nguyễn Văn Liêm và Nguyễn Văn Chính hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Phó Thủ tướng đã cảm ơn gia đình cụ Quý cũng như các gia đình chính sách khác đã cống hiến, hy sinh xương máu để đem lại cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do cho đất nước. Phó Thủ tướng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe cụ Quý và động viên cụ sống vui, sống khỏe, cùng con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương, trở thành những công dân gương mẫu trong xã hội. Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan hữu quan chủ động phối hợp cùng gia đình cụ Quý tích cực thực hiện công tác tìm kiếm phần mộ của liệt sĩ Nguyễn Văn Liêm.

Tại gia đình ông Nguyễn Tiến Nhận (sinh năm 1945, ở tổ 10, Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) là thương binh hạng 4/4, Phó Thủ tướng rất xúc động khi được nghe chuyện và chứng kiến quá trình người thương binh nặng này vượt qua khó khăn bệnh tật, hăng say công tác, cống hiến. Sau khi nghỉ hưu, ông Nhận đã nhiệt tình tham gia công tác tại địa phương, làm thường trực Đảng ủy phụ trách công tác tuyên giáo và được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hoàng Liệt. Phó Thủ tướng mong rằng đây sẽ là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo về tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn, cống hiến không mệt mỏi cho Tổ quốc.

Kim Anh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản