Nhân rộng 'hạt giống đỏ' ở vùng Ural

Chiều 1/3, Chi bộ đảng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg - LB Nga đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho các lưu học sinh và sinh viên ưu tú đang học tập tại các trường đại học vùng Ural.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg Ngô Phương Nghị trao quyết định kết nạp cho 2 đảng viên mới.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, lễ kết nạp diễn ra trang trọng và thực hiện đầy đủ các nghi thức của buổi sinh hoạt đảng. Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị - Bí thư chi bộ thay mặt cho Đảng ủy tại LB Nga trao quyết định kết nạp đảng viên cho các em Tống Quốc Cường và Đỗ Thành Trung là sinh viên và lưu học sinh ưu tú đang học tại các trường đại học vùng Ural.  

Những đảng viên trẻ mới kết nạp là kết quả 2 năm phấn đấu liên tục của Chi bộ Tổng Lãnh sự quán trên các mặt hoạt động, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên thông qua việc chú trọng đến hoạt động của sinh viên và công tác cộng đồng. Đối với các trường đại học có nhiều sinh viên, lưu học sinh Việt Nam theo học nhưng còn lúng túng trong công tác tổ chức, Chi bộ đã kịp thời hướng dẫn và tạo điều kiện để thành lập các chi đoàn thanh niên, định hướng các hoạt động cho thanh niên nhằm giúp các em ngoài việc kết quả học tập tốt, còn có nhiều hoạt động vui vẻ, bổ ích, bù đắp được phần nào tình cảm khi sống xa quê hương. 

Chú thích ảnh
Các đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg. 

Trong hai năm qua, các sinh viên đã tích cực tham gia hoạt động do Tổng Lãnh sự quán cũng như của các hội đoàn người Việt trong vùng tổ chức. Đội văn nghệ của sinh viên là nhân tố tạo nên thành công của nhiều sự kiện trong cộng đồng với nhiều tiết mục văn nghệ sáng tạo, đặc sắc. Các hoạt động “học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “dân vận khéo”… được các đảng viên, sinh viên tham gia tích cực.

Qua các hoạt động trên, nhiều sinh viên tích cực đã được Chi bộ kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tham gia các lớp học tìm hiểu về Đảng. Trong năm 2018 và năm 2019 gần 20 sinh viên, lưu học sinh ưu tú tham gia lớp học lý luận chính trị cho học viên bồi dưỡng kết nạp Đảng. Năm 2019, Chi bộ đã kết nạp đảng viên mới cho 3 sinh viên và lưu học sinh trường Đại học Tổng hợp Liên bang vùng Ural. Một số nghiên cứu sinh là đảng viên sang học tập tại các các trường đại học trong vùng cũng được Chi bộ tích cực hướng dẫn tham gia sinh hoạt.

Cho đến nay, từ con số 3 đảng viên là cán bộ Tổng Lãnh sự quán từ khi mới thành lập (năm 2007), số đảng viên của Chi bộ đã lên tới 16 người. Có thể nói, các đảng viên trẻ, năng động là nhân tố rõ nét góp phần làm thay đổi tích cực các hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua. Chi bộ Tổng Lãnh sự quán đã được Đảng bộ LB Nga công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục, là phần thưởng xứng đáng cho những tiến bộ của các đảng viên trẻ.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản