Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Điện Biên, Đà Nẵng

Trong hai ngày 3 và 4/5, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 tại tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử làm việc tại tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tiến


Tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã được nghe Trưởng Ban bầu cử tỉnh Điện Biên báo cáo về tình hình tiến độ, những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bầu cử tại địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội kết luận: Với địa bàn đặc thù miền núi còn nhiều khó khăn song tỉnh Điện Biên đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử các cấp một cách bài bản, đúng pháp luật, có sự sáng tạo trong công tác tuyên truyền, biết phối hợp giữa các ngành, các cấp. Đặc biệt, công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tính dân chủ cao, đúng với hướng dẫn của Trung ương, vận hành tốt nghị quyết của tỉnh, Trung ương, thể hiện một tư duy mở, có định hướng.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử bằng nhiều thứ tiếng để bà con hiểu tầm quan trọng, ý nghĩa trọng đại của ngày bầu cử; coi trọng công tác tập huấn, hướng dẫn bầu, tiếp xúc cử tri, đặc biệt là đối với những vùng xa, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; phát huy được vai trò của Ủy ban kiểm tra tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Đồng thời Điện Biên cũng cần quan tâm hơn nữa công tác an ninh trên địa bàn, quốc phòng, trong việc chủ động, phối hợp chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong những ngày bầu cử. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cử tri không biết chữ phổ thông, cử tri thuộc diện di dân tái định cư thủy điện Sơn La tại các điểm định cư thực hiện được quyền bầu cử...

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo để khắc phục khó khăn trong việc triển khai công tác bầu cử tại một tỉnh đặc thù miền núi, tỉnh Điện Biên sẽ được cấp thêm hơn 4 tỷ đồng.

Trước đó ngày 3/4, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác Trung ương đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số tổ bầu cử tại xã Thanh Xương (huyện Điện Biên) và phường Mường Thanh (thành phố Điện Biên Phủ); thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
lNgày 4/5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Trung ương do đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, thành viên Hội đồng bầu cử; Trưởng Tiểu ban chỉ đạo bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trong cuộc bầu cử làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 của thành phố Đà Nẵng về công tác chuẩn bị bầu cử.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho bầu cử của thành phố Đà Nẵng. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Đà Nẵng cần tập trung tổ chức chu đáo cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri vận động tranh cử trên tinh thần bình đẳng, đúng pháp luật. Thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền sao cho hiệu quả, chú trọng công tác tuyên truyền miệng để vận động trực tiếp. Đoàn giám sát đã đến kiểm tra thực tế tại điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên tại Khu vực bỏ phiếu số 3 của phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.
Công tác chuẩn bị bầu cử được Đà Nẵng coi là nhiệm vụ trọng tâm nhất trong chương trình công tác năm 2011. Đến nay, công tác Hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử đảm bảo theo đúng thời gian, đúng quy định của pháp luật. Thành phố đã thành lập Ủy ban bầu cử thành phố, 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 15 đơn vị bầu cử HĐND thành phố Đà Nẵng các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; lập kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn trong những ngày trước, trong và sau bầu cử.

Xuân Tiến - Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản