Huy động sức mạnh, trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và phát triển đất nước

Ngày 26/1, bên lề Phiên họp khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt bày tỏ tâm đắc với những quyết sách lớn mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề cập.

Chú thích ảnh
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt (Đoàn đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương) trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: TTXVN

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt cho biết, Đoàn đại biểu Khối các cơ quan Trung ương tham dự Đại hội XIII có 78 đại biểu, trong đó 59 đại biểu được bầu trực tiếp tại Đại hội, 15 đại biểu được chỉ định từ Đảng ủy nước ngoài (ở những địa bàn quan trọng, địa bàn có nhiều kiều bào, đông đảng viên…) và 4 đại biểu được Trung ương phân công về Đoàn. Đây là đoàn đại biểu đông nhất cả nước.

Theo đại biểu Huỳnh Tấn Việt, chất lượng đại biểu cũng được nâng cao rõ rệt, trong 78 đại biểu có 11 đại biểu trình độ đại học, 35 đại biểu trình độ thạc sỹ, 32 đại biểu trình độ tiến sỹ. Về thành phần cơ cấu, đoàn đại biểu Khối các cơ quan Trung ương có 72 nam, 6 nữ, 3 đại biểu dân tộc thiểu số; tuổi đời bình quân là 53.

Bày tỏ kỳ vọng về Đại hội lần này, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt bày tỏ tâm đắc với những quyết sách lớn mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề cập, đã khái quát toàn diện các vấn đề của đất nước trong thời gian qua và định hướng lớn trong thời gian tới. Báo cáo đánh giá đúng những mong muốn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về nhiệm vụ đột phá, nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước.

Đồng thời, đại biểu Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh, việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước phải giữ vững nguyên tắc dân chủ gắn với kỷ cương; từ đó tạo ra dân chủ rộng lớn để huy động sức mạnh, trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt tin tưởng: “Với sự đóng góp trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, Đại hội XIII sẽ lựa chọn được Ban Chấp hành Trung ương trí tuệ, giới thiệu, bầu chọn Bộ Chính trị, Ban Bí thư - những người hoạch định đường lối, dẫn dắt đất nước phát triển trong thời kỳ tới”.

Diệp Trương (TTXVN)
Đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030
Đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN