Gặp mặt kiều bào về nước vui Tết cổ truyền

Chiều 10/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gặp mặt thân mật 80 đại biểu kiều bào từ 20 nước về đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, dự chương trình Xuân quê hương 2015 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân với đoàn đại biểu kiều bào về thăm quê hương. Ảnh: Nguyên Dân - TTXVN


Báo cáo với Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hoạt động của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, các đại biểu đều có chung khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn hướng về quê hương, đất nước với mong muốn đóng góp một phần tâm sức, trí tuệ của mình cho sự phát triển của đất nước, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biển đảo.

Ở xa Tổ quốc, dù lao động vất vả nhưng bà con kiều bào vẫn luôn phát huy truyền thống người Việt, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, cùng chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh, giữ gìn bản sắc dân tộc, bảo tồn và phát huy văn hóa Việt.

Các kiều bào bày tỏ mong muốn được nắm bắt nhiều thông tin trong nước hơn nữa, được làm cầu nối cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước tiếp thị, quảng bá hàng hóa ra nước ngoài.

Nhiều đại biểu mong Đảng, Nhà nước có cơ chế, chính sách tận dụng tối đa chất xám của các trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, tạo sân chơi riêng phù hợp cho thế hệ trẻ người Việt để giữ gìn bản sắc văn hóa và tiếng Việt.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo một số nét về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước và những hoạt động cơ bản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong năm 2014. Đặc biệt, năm 2014, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 với 17 ủy viên trong Ban chấp hành là người Việt Nam ở nước ngoài.

Đây là nhiệm kỳ có số ủy viên là người Việt Nam ở nước ngoài cao nhất từ trước đến nay. Gửi tới bà con 20 nước tình cảm ấm áp của 90 triệu đồng bào trong nước và những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới 2015, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Mặt trận Tổ quốc sẽ tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho bà con có cuộc sống ổn định hơn, phát triển kinh tế tốt hơn.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ghi nhận tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc của các kiều bào , cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng gắn bó hơn với bà con trong nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đáp ứng yêu cầu mong mỏi chính đáng của bà con.

Với một số đề xuất của bà con kiều bào về kết nối các trí thức trong nước và nước ngoài thành một mạng lưới chuyên gia chuyên đóng góp chất xám để xây dựng và phát triển đất nước, lập văn phòng tại Cộng hòa Séc làm cầu nối quảng bá cho hàng hóa Việt ra nước ngoài… đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là những sáng kiến hay, Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp thu, nghiên cứu trong thời gian tới.


Chu Thanh Vân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản