Đồng chí Hoàng Trung Hải tiếp Phó Chủ tịch WB

Chiều 2/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Joachim von Amsberg đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chào mừng Phó Chủ tịch WB Joachim von Amsberg thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Joachim von Amsberg. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn WB đã dành nhiều sự hỗ trợ đối với Việt Nam trong thời gian qua. Theo Phó Thủ tướng, đây là sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa, bởi WB không chỉ cung cấp nguồn vốn vay mà còn giúp Việt Nam đẩy mạnh cải cách thể chế cũng như tái cơ cấu ngành.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đề nghị WB tạo điều kiện để Việt Nam có một giai đoạn quá độ sau khi chương trình IDA 17, chương trình dành cho các nước nghèo và kém phát triển với các điều kiện ưu đãi rất tốt về vay vốn, kết thúc trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch WB Joachim von Amsberg đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam và cho biết, WB đang nghiên cứu ý tưởng mới để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Joachim von Amsberg đang làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


WB xem Việt Nam là một ví dụ điển hình trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của thể chế tài chính này, trong đó có thể kể tới chương trình điện khí hóa nông thôn. Điều này đã tạo thuận lợi cho WB trong việc thuyết phục các nhà tài trợ đóng góp thêm cho các chương trình hỗ trợ phát triển.

Phó Chủ tịch WB cho biết, các điều kiện ưu đãi cho những khoản vốn vay trong giai đoạn hậu IDA 17 dự kiến sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sắp tới giữa WB và Việt Nam sẽ dựa trên tinh thần vì lợi ích phát triển của Việt Nam.Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản