Chủ tịch nước tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Ngày 25/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Rachel Kyte, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, nhân dịp bà có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam khảo sát tình hình biến đổi khí hậu và hỗ trợ giải pháp ứng phó.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) tiếp bà Rachel Kyte. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Hoan nghênh chuyến thăm của Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, đặc biệt là chuyến khảo sát thực tế tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ những tác động của tình hình nước biển dâng, xâm nhập mặn đang ngày càng ảnh hưởng đến đời sống người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Để giảm thiểu tác hại của nước biển dâng, các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đang có giải pháp để khôi phục lại hệ thống rừng chắn sóng, nâng cao hiệu quả sử dụng của hệ thống đê kè. Chủ tịch nước bày tỏ cám ơn sự ủng hộ của lãnh đạo Ngân hàng Thế giới với các dự án phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam; mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ với hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Rachel Kyte cho biết cá nhân bà đã có chương trình công tác ấn tượng tại đồng bằng sông Cửu Long, để tận mắt chứng kiến những tác động của biến đổi khí hậu với đời sống người dân Việt Nam. Thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những kết quả làm việc giữa Ngân hàng Thế giới với các cơ quan chức năng của Việt Nam, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, trên các diễn đàn quốc tế, Ngân hàng Thế giới đánh giá cao chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam, đặc biệt là các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng cần có thêm các chương trình để cụ thể hóa mục tiêu nhiệm vụ. Nhắc đến kinh nghiệm xây dựng ứng phó biến đổi khí hậu tại nhiều nước trên thế giới, trong việc kiện toàn bộ máy cơ quan quản lý và đề ra cơ chế phối hợp thông suốt, Phó Chủ tịch cho rằng, Việt Nam cần xác định trọng tâm đầu tư, tập trung cho những chương trình cấp thiết để đảm bảo thành công, cho dù kịch bản biến đổi khí hậu có biến động.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cơ bản nhất trí với các đề nghị của Chủ tịch nước, tin tưởng chương trình ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả với sự phối hợp tốt giữa các Bộ, ngành, địa phương Việt Nam và Ngân hàng Thế giới, mang lại tương lai tốt cho người dân Việt Nam.


Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản