Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc tại Đồng Nai

Chiều 6/11, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn công tác đã làm việc với Ban thường vụ Thị ủy Long Khánh và Huyện ủy Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.Đây cũng là hai huyện đầu tiên của tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Báo cáo với đoàn công tác về kết quả xây dựng nông thôn mới, đại diện Thị ủy Long Khánh cho biết, thị xã đã có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; hộ nghèo chỉ còn 0,84%; thu nhập bình quân đầu người của 9 xã đạt 38,6 triệu đồng/người/năm; giá trị sản phẩm thu được trên 1 héc-ta đất nông nghiệp đạt bình quân 125 triệu đồng (tăng 1,78 lần so với năm 2009).

Theo báo cáo của huyện, đến nay Xuân Lộc đã có 12/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã còn lại là Xuân Thành và Xuân Trường dự kiện vào cuối năm 2014 sẽ hoàn thành. Đạt thành quả trên, huyện Xuân Lộc xác định người dân là chủ thể trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Do đó, muốn thành công, phải làm cho người dân tin tưởng, tạo được sự đồng thuận cao trong dân. Trên cơ sở đó, huyện nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Biểu dương thành tích của hai địa phương trên, đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng, Xuân Lộc và Long Khánh là hai địa phương đã tạo tiếng vang trên phạm vi cả nước trong công tác xây dựng nông thôn mới, được lãnh đạo Trung ương về thăm nhiều lần. Đồng chí nhấn mạnh, việc xây dựng nông thôn mới phải nâng cao được thu nhập cho người dân và phải cụ thể hóa các tiêu chí của Trung ương phù hợp với điều kiện của địa phương, phải lấy dân làm nhân vật trung tâm, dân phải được biết, được bàn.

Lê Hiền

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản