Điểm tựa của nhân dân huyện đảo Phú Quốc

Năm 2013, Vùng 5 Hải quân được Tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện 5 tiêu chuẩn “Đơn vị dân vận tốt”. Thành tích trên minh chứng cho những gì mà mỗi cán bộ, chiến sỹ Vùng 5 tạo dựng được hình ảnh của mình trong lòng mỗi người dân Đảo Ngọc.


Tuyên truyền cho dân hiểu


Hàng năm, các cán bộ chiến sĩ Vùng 5 đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt về nhiệm vụ công tác dân vận của đơn vị, giúp mỗi người có ý thức tốt trong xử lý các mối quan hệ với nhân dân.


 

Quân y Vùng 5 hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện Đảo Phú Quốc.

 

Các đơn vị trong toàn Vùng đã nghiêm túc thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Trong năm 2013 và quý I năm 2014 đã tổ chức tuyên truyền được hơn 15 lớp cho gần 7.000 cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên ở các địa phương. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng với địa phương trên địa bàn được 20 tối, với hàng trăm tiết mục; chiếu phim gần 90 tối phục vụ bộ đội và nhân dân trên khu vực huyện đảo. Giao lưu 20 trận bóng đá, 30 trận bóng chuyền và các hoạt động thể thao khác. Các hoạt động trên nhằm vận động, tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức hiểu biết về đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Biển đảo quê hương, tăng cường đoàn kết quân dân cùng nhau gắn bó để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn.


Trong nhiều năm qua, Vùng 5 đã luôn chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động, vừa làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã hội ở các xã Thổ Chu, Hòn Đốc, An Sơn và Hòn Thơm, Gềnh Dầu và một số ấp: Bãi Bổn, ấp 4, ấp 6… Từ đó giúp cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao trình độ lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả hơn các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần thiết thực nâng cao dân trí, xóa đói, giảm nghèo.


Làm để dân tin


Trong năm 2013, vùng đã kịp thời điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng xe ô tô và nhiều dụng cụ cứu hỏa để phối hợp với các lực lượng địa phương tổ chức chữa cháy và dập tắt thành công 2 vụ cháy rừng, không để lan rộng. Đơn vị làm được 8.500m đường liên thôn, liên ấp, nạo vét 220m cống rãnh thoát nước, vệ sinh khu vực dân cư, giúp dân xóa đói giảm nghèo được 2 hộ, xây sửa được 2 phòng họp của trường học 10.000.000 đồng và 200 ngày công của bộ đội. Tổ chức cứu kéo được 3 ghe dân bị hỏng hóc, gặp nạn trên biển về đất liền an toàn.


Trung tá Triệu Thanh Toan, Chính trị viên Tiểu đoàn 563, Vùng 5 chia sẻ: “Mặc dù những việc chúng tôi làm là không lớn nhưng cũng phần nào góp phần tạo dựng lòng tin của nhân dân đối với bộ đội, nhất là trong điều kiện cấp bách. Có những nhiệm vụ như dập lửa, cứu ghe ngư dân bị nạn trên biển diễn ra rất nhanh, nếu không kịp thời thì hậu quả khó lường. Lòng tin của nhân dân với bộ đội được củng cố và nâng lên. Đến hôm nay chúng tôi đã thực sự có được lòng tin của nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.


Cán bộ, chiến sỹ thuộc vùng đã hiến gần 40 đơn vị máu do Phòng y tế huyện Phú Quốc tổ chức. Các chiến sĩ cùng tổ chức Đoàn tổng vệ sinh môi trường bờ biển, khu dân cư và tham gia làm nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn, thăm tặng quà học sinh nghèo hiếu học. Bên cạnh đó là nhiều hoạt động rất thiết thực như phòng chống dịch sốt xuất huyết cho nhiều điểm đảo; khám bệnh cho 4.564 lượt người dân; điều trị 276 ca; cấp cứu 81 ca; cấp phát thuốc miễn phí cho 362 lượt người dân trị giá hàng chục triệu đồng… Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở địa phương trị giá gần 70 triệu đồng; phụng dưỡng 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng.


Ông Bùi Ngọc Huấn, Trưởng ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc xúc động chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng, Bộ đội Cụ Hồ thời nào cũng vậy, luôn sẵn sàng vì nhân dân quên mình, vì nhân dân phục vụ. Trên cương vị nào, nhiêm vụ nào các đồng chí cũng phát huy tốt vai trò của mình. Giúp nhân dân bằng cả tinh thần nhiệt huyết và tình cảm chân thành nhất. Chúng tôi luôn tin tưởng các đồng chí sẽ là điểm tựa vững chắc để mỗi người dân huyện Đảo Phú Quốc yên tâm lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình, cho Đảo Ngọc và cho cả xã hội”.


Quang Tiến - Hồng Soi

Tin khác
  • Trung Quốc đưa cả tàu quân sự vào vùng biển Việt Nam

    Trung Quốc đưa cả tàu quân sự vào vùng biển Việt Nam

    19:05 ngày 07/05/2014

    Chiều 7/5, đã diễn ra cuộc họp báo quốc tế về việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981 xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, dưới sự chủ trì của đại diện Bộ Ngoại giao, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, Cục Kiểm ngư thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản