Đẩy mạnh tuyên truyền về tín ngưỡng, tôn giáo, xóa bỏ tà đạo

Ngày 26/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức họp với lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước sơ kết hơn 3 năm (từ năm 2011 đến nay) giải quyết tà đạo, đạo lạ trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước.


Theo báo cáo của ban Chỉ đạo Tây Nguyên, trong vài năm trở lại đây, lợi dụng chính sách đổi mới về chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, một số phần tử xấu đã tuyên truyền, lôi kéo trên 4.000 người của các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước vào tham gia hoạt động ở 20 tà đạo, đạo lạ. Đây là hoạt động vi phạm chính sách pháp luật của Nhà nước, không những gây ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự xã hội mà còn đi ngược lại với tín ngưỡng tôn giáo thuần túy, tác động xấu đến văn hoá, phong tục tập quán của các dân tộc.


Các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước đã tổ chức phát động, tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân thông qua phổ biến các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, phát hành công khai các tài liệu tuyên truyền, xoá bỏ các tà đạo, đạo lạ trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, vạch trần bản chất lừa bịp, mê tín dị đoan của các tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động để trục lợi về kinh tế, gây rối an ninh trật tự.

 

Các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước cũng tăng cường quản lý nhà nước về tôn giáo, giải quyết thấu tình đạt lý các nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng thuần túy của các tôn giáo đúng đường hướng hành đạo theo Hiến chương, Điều lệ và tuân thủ pháp luật. Các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các giáo dân, chức sắc tôn giáo, củng cố khối đoàn kết lương, giáo, kịp thời biểu dương các tấm gương “tốt đời, đẹp đạo” trong các chức sắc và các tín đồ tôn giáo…Nhờ vậy, hiện nay, các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước đã cơ bản kiểm soát, không để số người tham gia tăng thêm, một bộ phận quần chúng bị lôi kéo đã tự nguyện cam kết từ bỏ tà đạo, đạo lạ và quay lại sinh hoạt các tôn giáo chính thống. Theo báo cáo, từ năm 2011 đến nay các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước đã có 4.000 người từ bỏ tà đạo, đạo lạ.


Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, trong mấy năm qua, các tỉnh Tây Nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo chính thống (Phật giáo, Công giáo, Tin lành…) hoạt động, thu hút trên 2,04 triệu tín đồ, chiếm 36% dân số, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số có gần 500.000 tín đồ, với hàng ngàn cơ sở thờ tự, tăng gấp nhiều lần so với trước năm 1975.Quang Huy

Trà Vinh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dân tộc, tôn giáo
Trà Vinh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dân tộc, tôn giáo

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đã đến thăm và làm việc lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN