Đảng bộ, chính quyền Thủ đô luôn biết ơn người có công với cách mạng

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 19/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ.

Đoàn đã đến thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Khiếu, sinh năm 1918, có một con trai và chồng là liệt sỹ. Hiện mẹ Khiếu ở cùng vợ chồng con gái tại phố Nguyễn Khắc Nhu, phường Trúc Bạch, quận Tây Hồ. Gia đình mẹ đã có nhiều đóng góp tích cực với các hoạt động của địa phương, nhiều năm đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa gương mẫu”.

Đoàn đã đến thăm ông Lê Văn Bổng, sinh năm 1947, thương binh hạng 1/4, vợ ông Bổng cũng là thương binh. Tuy sức khỏe yếu, không có lương hưu nhưng gia đình luôn vượt khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải xúc động bày tỏ sự trân trọng trước những hy sinh to lớn, những cống hiến vô cùng quý báu của các Anh hùng Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh cùng gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân. Chúc các gia đình sức khỏe, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn truyền thống tự hào của các gia đình sẽ được hun đúc, nuôi dưỡng cho những thế hệ sau.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đất nước, Thủ đô đang phát triển không ngừng, cuộc sống đang đổi thay từng ngày, từng giờ theo hướng tốt đẹp hơn. Đây chính là điều kiện để công tác chăm sóc người có công ngày càng chu đáo hơn. Tinh thần ấy cũng cần được các cấp, các ngành thấm nhuần, thường xuyên quan tâm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách, theo đúng truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

Dịp này, thành phố Hà Nội đã trích kinh phí trên 100 tỷ đồng tặng quà gần 127.000 đối tượng chính sách.

TTXVN/Báo Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản