Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7 Ủy ban ASEAN

Ngày 26/7, Ủy ban ASEAN tại La Hay (ACTH), Hà Lan đã họp phiên thường kỳ tháng 7/2018 tại Đại sứ quán Việt Nam,với sự tham dự của Đại sứ các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Các Đại sứ thảo luận các nội dung chính tại cuộc họp Ủy ban ASEAN tại La Hay tháng 7/2018.

Tại cuộc họp do Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa - Chủ tịch Ủy ban chủ trì, các Đại sứ đã rà soát lại các hoạt động chính của ACTH trong thời gian vừa qua, trao đổi đánh giá về các vấn đề liên quan đến Hà Lan và châu Âu, quan hệ với các nước lớn. Các Đại sứ ASEAN chúc mừng thành công của Hội thảo về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) do Đại sứ quán Philippin chủ trì, góp phần nâng cao nhận thức về cơ hội kinh tế do AEC mang lại cho các doanh nghiệp ASEAN nói riêng và Hà Lan, Liên minh EU nói chung.

Cuộc họp cũng đã trao đổi về hoạt động của ACTH trong các tháng tiếp theo năm 2018, trong đó có hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhóm nước ASEAN và EU tại Hà Lan để chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh ASEM lần thứ 12 vào tháng 10/2018; gặp gỡ giữa các Đại sứ ASEAN và các Đại sứ châu Á với Ngoại trưởng Hà Lan Stef Blok .

Trong khuôn khổ ASEAN, Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định hoạt động quan trọng nhất trong năm sẽ là hoạt động kỷ niệm Ngày ASEAN 8/8 gồm Lễ Thượng cờ ASEAN ngày 8/8 và Giao lưu cán bộ nữ và phu nhân ASEAN cùng ngày tại Đại sứ quán Việt Nam. Nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu của ASEAN sẽ được cử hành trong tháng 9-10-11/2018 bao gồm Ngày Gia đình ASEAN, Lễ hội Sứ quán, Liên hoan Phim ASEAN… nhằm tăng cường đoàn kết nội khối và giúp bạn bè sở tại hiểu biết thêm về ASEAN.

Cuộc họp diễn ra hiệu quả và thực chất. Đây là cuộc họp thường kỳ thứ 4 của Ủy ban ASEAN tại La Hay trong nhiệm kỳ Đại sứ Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban.

TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản