Cộng hòa Dominicana khẳng định thiện chí phát triển quan hệ với Việt Nam

Mong muốn phát triển quan hệ với Việt Nam đã được lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và nhiều chính đảng của Cộng hòa Dominicana khẳng định trong các buổi tiếp đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức đảo quốc Caribe này từ ngày 11-14/7 theo lời mời của đảng Phong trào Cánh tả thống nhất (MIU).

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Dominicana Reinaldo Pared Pérez bày tỏ sự khâm phục đối với nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như ấn tượng trước những thành tựu kinh tế của Việt Nam trong những năm qua.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Dominicana Reinaldo Pared Pérez tiếp đồng chí Nguyễn Đức Lợi. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Ông Reinaldo Pared, đồng thời là Tổng Thư ký Đảng Giải phóng Dominicana (PLD) nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa chính đảng đang đứng đầu liên minh cầm quyền tại Cộng hòa Dominicana này và Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ thông báo lại kết quả cuộc gặp đồng chí Nguyễn Đức Lợi với các bộ, ngành phù hợp để tìm kiếm những bước phát triển cụ thể trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Thượng nghị sĩ và Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Giải phóng Dominicana (PLD) cầm quyền Cristina Lizardo tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Dominicana Miguel Vargas khẳng định kế hoạch của nước này mở Đại sứ quán tại Hà Nội nhằm thúc đẩy quan hệ song phương trong nhiều lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Dominicana Miguel Vargas. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Tổng Bí thư MIU và Bộ trưởng Chính sách Hội nhập Miguel Mejía, cùng Thượng nghị sĩ và Ủy viên Ban Chính trị của PLD Cristina Lizardo bày tỏ vui mừng trước những cơ hội phát triển mới giữa Việt Nam và quốc gia Caribe này trong bối cảnh Santo Domingo đang định hướng mở rộng quan hệ với các nước châu Á, trong đó có Việt Nam và khẳng định MIU và PLD sẵn sàng làm cầu nối cho các dự án hợp tác song phương.

Tại các cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam chủ trương đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phối hợp hành động với tất cả các chính đảng trên thế giới vì mục tiêu xây dựng hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đồng chí giới thiệu một số đường lối, chính sách phát triển của Đảng và Nhà nước, những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu đặt vòng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Lê Hà/ TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã dự buổi lễ tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường và tượng đài mang tên Người tại thủ đô Santo Domingo, tham gia trả lời phỏng vấn một số kênh truyền hình, và thăm một số cơ sở hành chính, văn hóa, kinh tế và giao thông nổi bật của nước bạn.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi (thứ ba từ phải sang) trả lời phỏng vấn chương trình Ojalá (Giá như) của Kênh truyền hình 4, Cộng hòa Dominicana. Ảnh: Lê Hà/TTXVN
Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi thăm tuyến tàu điện ngầm mới khai trương của thủ đô Santo Domingo. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Đại sứ Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Cộng hòa Dominicana Nguyễn Trung Thành cũng tham gia các hoạt động của đoàn.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản