Người dân Cộng hòa Dominicana tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN từ Cộng hòa Dominicana, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dominicana của đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu, đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) của nước bạn đã tổ chức một hoạt động quần chúng tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi thăm cơ sở Đảng bộ mang tên Hồ Chí Minh của MIU. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Được tổ chức trên quảng trường mang tên Người tại quận Đông của thủ đô Santo Domingo, cũng là nơi đặt bức tượng đồng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động này đã thu hút sự tham dự của nhiều lãnh đạo và nhà hoạt động chính trị - xã hội của Cộng hòa Dominicana, các nhà ngoại giao của nhiều nước Mỹ Latinh và khoảng 500 đảng viên, quần chúng ủng hộ MIU. 

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi gặp gỡ người dân Cộng hòa Dominicana dự buổi lễ. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Phát biểu trong buổi lễ, Tổng Bí thư MIU và Bộ trưởng Chính sách Hội nhập Cộng hòa Dominicana Miguel Mejía khẳng định tính trường tồn của những giá trị cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định những giá trị đó sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ to lớn cho các lực lượng tiến bộ tại Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung trong cuộc đấu tranh chống áp bức và bất công xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu đặt vòng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Sau khi thông báo về quyết định của Nhà nước Việt Nam về việc đặt tượng đài giáo sư Juan Bosch tại Công viên Hòa bình (Hà Nội), Tổng Bí thư Miguel Mejia nhắc lại vị Tổng thống dân cử đầu tiên trong lịch sử Cộng hòa Dominicana này cũng chính là người có công lớn giới thiệu tư tưởng và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đảo quốc Caribe và những tác phẩm này có giá trị như cẩm nang cách mạng đối với những người yêu tự do và tiến bộ tại Cộng hòa Dominicana.

Khoảng 500 đảng viên và người ủng hộ MIU tham gia lễ tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Nữ Thượng nghị sĩ và Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Giải phóng Dominicana (PLD) cầm quyền Cristina Lizardo nhấn mạnh tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là tôn vinh những giá trị nhân văn và khát vọng độc lập, tự chủ của nhiều dân tộc trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Dominicana.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Đại sứ Cuba tại Cộng hòa Dominicana Carlos Jesús de la Nuez chia sẻ tình cảm gắn bó, thân thiết của người dân nước mình với Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi thấy ở Người hình ảnh ngọn đuốc soi sáng tư tưởng giống như người Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí; đồng thời nhắc lại lời tiên đoán của cố lãnh tụ cách mạng Fidel Castro rằng với quyền độc lập, tự chủ, nhân dân Việt Nam sẽ hoàn thành mong ước của Người về một đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

 

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam và các nhà hoạt động chính trị - xã hội Cộng hòa Dominicana làm lễ chào cờ. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

 

Trong lời phát biểu tri ân những tình cảm bạn bè Cộng hòa Dominicana và quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Lợi nêu bật ý nghĩa cao đẹp của buổi lễ, đồng thời khẳng định nỗi khát khao về tự do, hòa bình và phát triển chính là những nhân tố giúp Việt Nam, Cộng hòa Dominicana và các nước Mỹ Latinh nói chung vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi để phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bền vững.
 
TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản