Chương trình 'Xuân yêu thương' tại Cần Thơ

Tối 10/2, tại thành phố Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội cùng với các bộ, ngành Trung ương và thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo Xuân Ất Mùi 2015 với chủ đề "Xuân yêu thương".

Tham dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Duy Khương – TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết: cùng với cả nước, tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long trong năm qua tiếp tục có bước phát triển tích cực, an ninh chính trị ổn định không để xảy ra các vụ việc phức tạp.

Công tác xây dựng nông thôn mới được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia và thu được nhiều kết quả. Thu nhập người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 5,6%. Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các bộ, ngành Trung ương đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong vùng, các tổ chức cá nhân đã có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có chương trình Tết vì người nghèo "Xuân yêu thương" với mong muốn đem lại một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với các cán bộ, chiến sĩ, người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cùng với các bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong vùng tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào.

Các địa phương cần quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các tầng lớp nhân nhân dân, nhất là những hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho "người người có Tết, nhà nhà có Tết", mọi người dân được vui Xuân, đón Tết trong không khí an lành, đầm ấm.

Các đơn vị trao tặng quỹ an sinh xã hội tại chương trình. Ảnh: Duy Khương – TTXVN


Dịp này, Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, chăm lo giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vui đón xuân mới lành mạnh, tiết kiệm, cùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phát triển, cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, thực hiện tốt mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Trong những ngày vừa qua, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều đoàn đi thăm chúc Tết cho gần 1.300 hộ nghèo trong vùng và gần 20 đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tại chương trình này, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội trao tặng quà cho các gia đình chính sách và trên 1.850 hộ nghèo, trao kinh phí xây dựng "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho 258 cán bộ, chiến sĩ, kiểm ngư có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo đang sinh sống, làm việc nơi biên giới, hải đảo với số tiền gần 25 tỷ đồng...


Ngọc Thiện (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản