Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hội kiến Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia Nga

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 28/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia (Hạ viện) LB Nga, ngài I.Mennikov.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Quyền Chủ tịch Đuma quốc gia Nga I.Melnhikov. Ảnh: Nguyễn khang – TTXVN


Ngài Mennikov nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, coi đây là mốc quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga.


Ngài Mennikov khẳng định Đuma Quốc gia Nga sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lập pháp và giám sát thực hiện những thỏa thuận cấp cao quan trọng đã đạt được.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà LB Nga đã đạt được trong công cuộc phát triển và hiện đại hóa đất nước, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao vị thế và vai trò quan trọng của Nga trên trường quốc tế, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của Đuma Quốc gia Nga, cơ quan quyền lực bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước.


Hai bên đánh giá cao việc thành lập các nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-LB Nga, coi đây là cầu nối quan hệ Quốc hội hai nước. Hai bên khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa để các nhóm nghị sĩ hữu nghị phát huy hiệu quả hoạt động của mình, góp phần vào việc tăng cường quan hệ toàn diện giữa hai nước.


Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm công trường xây dựng Trung tâm Văn hóa Thương mại và khách sạn Hà Nội – Mátxcơva. Đây là tổ hợp bao gồm 2 khu chính: khu Trung tâm Thương mại – Triển lãm và khu căn hộ - khách sạn do Công ty CP Đầu tư Trung tâm Thương mại “Hà Nội – Mátxcơva” (Incentra JSC) làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích 4,9 ha, thuộc quận Đông-Bắc, thủ đô Mátxcơva, khởi công năm 2010, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2013.


Cùng ngày 28/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật các chuyên gia Nga đã giúp Việt Nam xây dựng công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá cao các nhà khoa học Nga đã có mặt tại Việt Nam trong những năm tháng đất nước còn khó khăn, không quản gian khổ, đóng góp công sức, trí tuệ để góp phần xây dựng công trình, tạo điều kiện để ngày ấy, hôm nay và mai sau, các thế hệ người dân Việt Nam được vào Lăng viếng Bác trong niềm kính yêu vô hạn.TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản