Chủ tịch nước tiếp các đại sứ trình quốc thư

Ngày 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đại sứ các nước Nammibia, Lesotho, Papua New Guinea và Burkina Faso đến trình quốc thư.


Tiếp đại sứ Nammibia, ngài Ringo F.Abed, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu Nammibia đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam quan điểm trước sau như một, coi trọng quan hệ với các nước châu Phi, trong đó có Nammibia. Ghi nhớ sự giúp đỡ của Nammibia trong quá khứ, Chủ tịch nước hy vọng với khả năng và kinh nghiệm của ngài đại sứ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác ở những lĩnh vực có thế mạnh; trước mắt phối hợp tổ chức thực hiện tốt những hiệp định, thỏa thuận đã từng cam kết trong dịp Tổng thống Nammibia sang thăm Việt Nam.


Tiếp đại sứ Lesotho, ngài Bothata Tskoane, Chủ tịch nước hoan nghênh và đánh giá cao các đề xuất của đại sứ và cho rằng hai bên có thể mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực: viễn thông, giáo dục, y tế. Chủ tịch nước cảm ơn Lesotho đã ủng hộ Việt Nam ứng cử làm thành viên Hội đồng nhân quyền, và thành viên không chính thức Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ và doanh nghiệp hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn nhằm thiết lập quan hệ đối tác trực tiếp giữa các bộ, ngành, địa phương, tích cực chia sẻ quảng bá những tiềm năng và nhu cầu hợp tác phù hợp.


Tiếp đại sứ Papua New Guinea, ngài Peter Ilau, Chủ tịch nước nhấn mạnh những ấn tượng sâu sắc trong lần gặp Thủ tướng Papua New Guinea tại Hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại Bali, Indonesia năm 2013. Việt Nam coi trọng quan hệ với Papua New Guinea, ủng hộ Papua New Guinea tăng cường hợp tác với ASEAN. Với thế mạnh về kinh tế, thương mại, đầu tư mà hai bên cùng có thế mạnh, Việt Nam sẵn sàng cùng Papua New Guinea thảo luận để có cơ chế hợp tác tránh đánh thuế hai lần đối với hàng hóa giao thương.


Tiếp đại sứ Burkina Faso, ngài Ouedraogo Idriss Faoua, Chủ tịch nước đồng ý với những đề xuất tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp, đồng thời gợi mở viễn thông cũng là thế mạnh mà Việt Nam có thể hợp tác với Burkina Faso.


Hoàng Giang

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản