Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị

Chiều 27/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn cán bộ chiến sỹ đã tham gia chiến đấu, bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội. Buổi gặp mặt là một trong các hoạt động thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước đối với các chiến sĩ anh dũng, bất khuất trong chiến dịch tấn công giải phóng tỉnh Quảng Trị và cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ năm xưa.


 

Chủ tich nước Trương Tấn Sang với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN

 

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm oanh liệt, những trận đánh kiên cường thể hiện ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta 40 năm trước trong cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Các đại biểu cũng kiến nghị với Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa tới việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội; hỗ trợ đời sống của các gia đình thương binh, liệt sỹ khắc phục khó khăn trong cuộc sống; ưu tiên đầu tư cải thiện điều kiện kinh tế - xã hội của Quảng Trị - mảnh đất chịu nhiều tổn thất, đau thương mất mát trong chiến tranh.


Bày tỏ sự xúc động sâu sắc được gặp mặt, thăm hỏi Đoàn cán bộ chiến sỹ đã tham gia bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, những ngày này, cách đây 40 năm, quân và dân ta đã mở chiến dịch tấn công, đập tan bộ máy quân đội, chính quyền tay sai Mỹ - ngụy trên đất Quảng Trị anh hùng. Thắng lợi này có có ý nghĩa thời đại sâu sắc; mang tính chiến lược quan trọng, góp phần để quân và dân ta làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975 lịch sử.


Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước mãi mãi biết ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ; sự chiến đấu dũng cảm, quên mình của các chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những hoạt động của Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị, nhất là những việc làm có ý nghĩa cao đẹp, nhân văn sâu sắc như tổ chức hành trình về nguồn thăm chiến trường xưa, giúp đỡ đồng đội, thực hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự đóng góp của các cán bộ, tướng lĩnh, Anh hùng LLVT và Ban chấp hành Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước…


Trong không khí cảm động, thắm tình đồng chí, đồng đội, đại diện Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị đã trân trọng trao tặng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Kỷ niệm chương Bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

 

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản