Chủ tịch Hạ viện Uruguay kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Ngày 22/1, Ngài Aníbal Pereyra - Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Đông Uruguay và Đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Đông Uruguay đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước ta theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Hạ viện Cộng hoà Uruguay Anibal Pereyra ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN


Trong thời gian ở thăm, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Đông Uruguay đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón, hội đàm, chiêu đãi trọng thể. Hạ viện Uruguay và Quốc hội Việt Nam cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp. Cũng trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Ngài Aníbal Pereyra đã gặp gỡ Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, thăm thành phố Cảng Hải Phòng và làm việc với Lãnh đạo UBND thành phố.

Tại các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, Chủ tịch Hạ viện Công hòa Đông Uruguay và Đoàn đều nhận được sự tiếp đón chân tình, trọng thị. Các đồng chí Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và UBND thành phố Hải Phòng đều khẳng định chuyến thăm của Ngài Aníbal Pereyra sẽ mở ra những triển vọng hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Hai bên cũng bày tỏ quan điểm mong muốn tăng cường hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp; tăng cường trao đổi đoàn các cấp, cũng như ủng hộ nhau tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế, đặc biệt là tại các diễn đàn đa phương như Liên minh nghị viện thế giới.Quang Vũ (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản