Bí thư toàn quốc ĐCS Pháp tiếp Thứ trưởng Lê Khánh Hải

Trong khuôn khổ Hội báo Nhân đạo lần thứ 84 tổ chức tại công viên La Courneuve, ngoại ô Paris, ngày 11/9, đồng chí Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp (PCF) đã tiếp Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Lê Khánh Hải đang ở thăm và làm việc tại Pháp.


Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Lê Khánh Hải đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng Cộng sản và nhân dân Pháp vì những tình cảm và sự ủng hộ quý báu dành cho Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ gian khổ trước đây cũng như trong những năm xây dựng đất nước sau này. "Đảng, Nhà nước và nhân dân VN luôn luôn khắc ghi tình cảm và sự giúp đỡ chí tình, vô tư và trong sáng đó", Thứ trưởng nói.


Bí thư toàn quốc ĐCS Pháp Pierre Laurent tiếp và hội đàm với Thứ trưởng Lê Khánh Hải.


Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Lê Khánh Hải cũng đánh giá cao nỗ lực của hai phía Việt Nam và Pháp trong việc tổ chức các sự kiện hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật… Theo Thứ trưởng, các sự kiện có ý nghĩa này đã đưa đến thành công của Năm Việt Nam tại Pháp 2014.


Thứ trưởng cũng khẳng định Việt Nam luôn coi Pháp là một thị trường trọng điểm về du lịch, quan hệ giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực du lịch đã phát triển rất tốt trong thời gian qua và còn nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Thứ trưởng cũng cảm ơn Pháp đã giúp đỡ Việt Nam trong việc phát triển văn hóa, du lịch, thể thao những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong các lĩnh vực này trong tương lai, thông qua việc Pháp tiếp tục cử chuyên gia giỏi sang giúp đỡ Việt Nam về văn hóa, nghệ thuật và giúp Việt Nam quảng bá môn vovinam (võ Việt Nam) ra thế giới.


Về phần mình, Bí thư toàn quốc ĐCS Pháp Pierre Laurent bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Lê Khánh Hải trong khuôn khổ Hội báo Nhân đạo lần này. Đồng chí cũng nhờ Thứ trưởng chuyển tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam lời chào thắm tình đồng chí của các đảng viên Đảng Cộng sản Pháp. Đồng chí cũng nhắc lại các quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa hai đảng được xây dựng và vun đắp trong nhiều thập kỷ qua. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vinh hạnh được mời Việt Nam tham gia "Không gian Doanh nghiệp" trong khuôn khổ Hội báo Nhân đạo năm nay với tư cách là khách mời danh dự.


Pierre Laurent và Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm Ngôi nhà VN tại "Không gian Doanh nghiệp".


"Trong Năm Việt Nam tại Pháp 2014, chúng tôi đã rất tích cực và huy động toàn bộ năng lượng cho việc tổ chức và tham gia vào các hoạt động của năm giao lưu. Thành công của năm giao lưu chứng minh rằng chúng ta có nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác trong tương lai. Chúng tôi quan tâm đặc biệt đến sự hợp tác trong lĩnh vực du lịch và đã xây dựng nhiều dự án hợp tác với các công ty lữ hành và cả các hãng hàng không của Việt Nam. Thông qua những dự án hợp tác này, chúng tôi mong muốn cùng với những người bạn Việt Nam hướng tới tương lai và cùng nhau phát triển trong thời kỳ tới", đồng chí nói.


Buổi tiếp và hội đàm càng trở nên hết sức có ý nghĩa khi diễn ra tại "Không gian Doanh nghiệp", ngay trước khi ban tổ chức cắt băng khánh thành không gian này. Đây là một khu vực rộng gần 20.000 m² nằm trong công viên La Courneuve dành cho các doanh nghiệp của Pháp và doanh nghiệp quốc tế nhằm giới thiệu các thế mạnh, tiềm năng trong việc mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế của mình.


Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Lê Trung Dũng, cán bộ Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cho biết Ngôi nhà Việt Nam nằm trong "Không gian Doanh nghiệp" dành vị trí trang trọng để giới thiệu các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các thế mạnh và tiềm năng du lịch của Việt Nam. Ngoài phần trưng bày chính do Tổng cục Du lịch và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp  phụ trách còn có sự góp mặt của 4 công ty du lịch trong nước gồm Saigontourist, Vietravel, Tourgate (Đà Nẵng) và La Palanche.


Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chánh Văn phòng, Tổng cục Du lịch-Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, vui mừng cho biết với sự giúp đỡ của ĐCS Pháp, Ngôi nhà Việt Nam với diện tích trên 300m², nằm tại trung tâm "Không gian Doanh nghiệp", là một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế. Tổng cục Du lịch và các hãng lữ hành đã mang đến đây rất nhiều hiện vật, tranh ảnh, sách báo nhằm giới thiệu về đất nước, con người và những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Trong khu vực du lịch, ban tổ chức tập trung giới thiệu các nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và du lịch biển đảo, vì đây là một thế mạnh của du lịch Việt Nam cần được đẩy mạnh khai thác trong thời gian tới. Bà cũng cho biết tham gia Hội báo Nhân đạo là dịp rất tốt để tuyên truyền, quảng bá cho khách Pháp những tiềm năng du lịch của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển về du lịch giữa hai nước Việt nam và Pháp trong thời gian tới.Bích Hà (P/v TTXVN tại Pháp)

 

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản