Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác

Chiều 8/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Ban Thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị liên tịch bàn về nội dung phối hợp công tác giữa hai cơ quan.

Tham dự có ông Vũ Mão, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước.

Hội nghị đã thống nhất một số nội dung hợp tác như tạo điều kiện tốt nhất theo khả năng để giúp đỡ, hỗ trợ Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia và các Hội tại các địa phương vùng Tây Nguyên, Bình Phước.

Tại các địa phương chưa thành lập tổ chức Hội, Thường trực ban Chỉ đạo Tây Nguyên có trách nhiệm làm việc với các cấp ủy, chính quyền để xúc tiến thành lập, đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia có trách nhiệm tăng cường chỉ đạo hoạt động Hội ở các tỉnh Tây Nguyên, nhất là khu vực biên giới nhằm mở rộng quan hệ đối ngoại nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đồng bào các dân tộc phát huy truyền thống hữu nghị tốt đẹp lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia…

Hai cơ quan cũng cam kết thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu, đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ những vấn đề liên quan đến việc củng cố quan hệ giữa hai nước. Nghiên cứu, đề xuất chính sách đối với cộng đồng người Việt tại Campuchia nói chung, các tỉnh Đông Bắc Campuchia nói riêng, chủ động cùng với Campuchia có chủ trương, biện pháp hỗ trợ bà con người Việt ở Campuchia, tác động, thúc đẩy việc củng cố tổ chức và hoạt động của các Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam của các tỉnh bạn…

Hai cơ quan cũng nhất trí phối hợp góp phần giải quyết một số vấn đề như xem việc đào tạo nguồn nhân lực cho bạn là đầu tư chiến lược trong củng cố và phát triển tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam - Campuchia; tiếp tục triển khai, nhân rộng chương trình các gia đình Việt Nam và tổ chức cơ sở Hội nhận đỡ đầu, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam.

Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức đưa lưu học sinh Campuchia cùng với thanh niên, sinh viên Việt Nam đi thăm các di tích lịch sử, kết hợp với giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm giáo dục truyền thống và giao lưu giữa tuổi trẻ hai nước.

Hai bên quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động kết nghĩa, giao lưu hữu nghị giữa các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Bắc Campuchia, nhất là các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đồn biên phòng, tổ chức thanh niên các trường đại học, trung học phổ thông ở các tỉnh biên giới…


Quang Huy (TTVXN)


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản