Thái Bình: Chi trả gần 1.100 tỷ đồng cho khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Bình, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã chi trả gần 1.100 tỷ đồng cho khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT), tăng hơn 212 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023.

Chú thích ảnh
Khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: TTXVN

Năm 2024, BHXH tỉnh ký hợp đồng KCB BHYT với 47 cơ sở y tế. Để bảo đảm cho người dân được hưởng đầy đủ các quyền lợi, đồng thời quản lý tốt chi phí KCB BHYT đúng với các quy định của Nhà nước, BHXH tỉnh thường xuyên bám sát quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam để thống nhất nội dung phối hợp giữa cơ quan BHXH với các cơ sở y tế trên địa bàn trong giám định, kiểm tra, giám sát công tác KCB BHYT.

Hiện nay, BHXH tỉnh đang tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách BHYT đến người bệnh và người nhà bệnh nhân; đề xuất với các cơ sở y tế giải quyết khó khăn, vướng mắc trong khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng KCB bằng thẻ BHYT. Qua đó, tạo thêm niềm tin để người dân yên tâm tham gia BHYT, chủ động chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

HL/Báo Tin tức
Bàn giao hài cốt liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng về quê hương
Bàn giao hài cốt liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng về quê hương

Ngày 10/7, tại thôn Trung Tiến, xã Tây Lương (huyện Tiền Hải, Thái Bình), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bàn giao kết quả giám định ADN và hài cốt liệt sĩ Nguyễn Chí Cường cho đại diện gia đình, chính quyền địa phương. Đồng thời, lễ truy điệu, an táng và đưa hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ huyện Tiền Hải được tổ chức trang trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN