Giao lưu trực tuyến giải đáp về chính sách BHXH, BHYT

Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trên cả nước về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến với bạn đọc về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam vào ngày 24/11.

Chú thích ảnh
Giao lưu trực tuyến với bạn đọc giải đáp chính sách BHXH, BHYT.

Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: Giao lưu trực tuyến là một trong những kênh thông tin giải đáp thắc mắc và cũng là lắng nghe góp ý từ người dân, các tổ chức để hoạt động của BHXH Việt Nam tốt hơn. Nhất là trong thời điểm này, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi đang được Quốc hội thảo luận.

BHXH và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, công tác BHXH và BHYT đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội và ổn định chính trị - xã hội.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo các Ban, đơn vị của BHXH Việt Nam trả lời những câu hỏi của bạn đọc gửi về Cổng Thông tin điện tử BHXH.

Tính đến ngày 31/10/2023, trên cả nước có hơn 17,3 triệu người tham gia BHXH (trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là hơn 15,9 triệu người; số người tham gia BHXH tự nguyện là 1,429 triệu người). Số người tham gia BHYT là hơn 91 triệu người.

Tin, ảnh: XM/Báo Tin tức
Lý giải bảng LED tại một số địa phương bị thay đổi nội dung
Lý giải bảng LED tại một số địa phương bị thay đổi nội dung

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong quá trình giám sát trên không gian mạng, đơn vị đã phát hiện tình trạng các bảng điện tử quảng cáo chạy LED của một số cá nhân, tổ chức tại một số địa phương bị thay đổi nội dung hiển thị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN