Chi trả kịp thời lương hưu, trợ cấp cho người thụ hưởng

Những ngày đầu tháng 1/2022, Bưu điện Hà Nội phối hợp với các phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội bố trí chi trả kịp thời lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) cho các đối tượng thụ hưởng.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức:

Tại điểm chi trả lương ở phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), việc chi trả được thực hiện trong 2 ngày mùng 5 và 6/1 tại hội trường UBND phường. Theo đó, 5 tổ hưu được phân chia các khung giờ khác nhau để đảm bảo công tác phòng dịch.

Điểm mới của đợt chi trả lần này là lương hưu được tăng 7,4% so với cùng kỳ tháng 12/2021. Đáng chú ý, sau khi tăng 7,4% mà mức hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng của người nghỉ hưu trước năm 1995 vẫn thấp hơn 2,5 triệu đồng thì họ còn được tăng thêm với mức như sau:  Tăng 200.000 đồng/người/tháng với người có mức hưởng từ 2,3 triệu đồng/người/tháng trở xuống; tăng lên bằng 2,5 triệu đồng/người/tháng với người có mức hưởng từ 2,3 - dưới 2,5 triệu đồng/người/tháng.

Xuân Minh - Lê Phú/Báo Tin tức
Chi trả lương hưu, trợ cấp hai tháng đầu năm 2022 vào cùng một kỳ
Chi trả lương hưu, trợ cấp hai tháng đầu năm 2022 vào cùng một kỳ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng thời bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 1 và tháng 2/2022 vào kỳ chi trả của tháng 1/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN