Tặng thẻ BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai và đối tác vừa tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, 100 thẻ BHYT có trị giá gần 44 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Sơn Lang và xã Sơ Pai (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; giúp giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh và hỗ trợ đồng bào tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt.

Đại diện BHXH tỉnh Gia Lai cho biết, năm học 2021-2021, do tác động của Quyết định 861/QĐ-TTg, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có trên 31.000 em học sinh không còn thuộc nhóm được hỗ trợ mua thẻ BHYT, nên việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số giúp các em chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh Gia Lai cũng trao tặng 10 phần quà đến 10 gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Lang để các hộ gia đình có điều kiện chuẩn bị đón Tết.

 

XL/Báo Tin tức
Công tác quản lý Quỹ BHXH bảo đảm an toàn, bền vững
Công tác quản lý Quỹ BHXH bảo đảm an toàn, bền vững

Bước sang năm 2022, dự báo dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) triển khai các giải pháp hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bên cạnh nâng cao công tác quản lý Quỹ BHXH đảm bảo an toàn, bền vững. Nhân dịp này, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về những kết quả nổi bật của ngành trong năm qua và định hướng giải pháp trong năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN