Thủ tướng giao các cơ quan chuẩn bị Hội nghị về logistics

Hội nghị về logistics nhằm nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp từ đó đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những bất cập, hỗ trợ các doanh nghiệp, đồng thời, bàn các giải pháp giảm chi phí dịch vụ logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng báo cáo tổng hợp về các giải pháp giảm chi phí logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông; phối hợp với Văn phòng Chính phủ trong công tác tổ chức hội nghị.

Bộ Công thương xây dựng báo cáo về giải pháp phát triển các trung tâm phân phối hàng hóa, dịch vụ logistics; Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng báo cáo về các giải pháp tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực logistics.

Bộ Tài chính xây dựng báo cáo về các giải pháp giảm chi phí logistics liên quan đến thủ tục hải quan, các giải pháp liên quan đến các quy định về thuế để hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp vận tải; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xây dựng báo cáo về các giải pháp liên quan đến điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp, đánh giá chi phí trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.


Các báo cáo trên phải gửi Bộ Giao thông Vận tải tổng hợp trước ngày 5/4/2018.

TTXVN/Báo Tin tức
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ logistics
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ logistics

Cắt giảm chi phí và tăng cường tính liên kết những giải pháp cốt lõi để nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ logistics tại Việt Nam. Đây là nhận định của các chuyên gia tại “Hội thảo nâng cao hiệu quả dịch vụ logistics tại Việt Nam” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức ngày 1/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN