Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo tại Bến Tre

Sáng 7/1, tại Hội trường lớn tỉnh Bến Tre, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình trao quà cho hơn 400 gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi trao quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Bến Tre.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu gửi đến gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân lao động Bến Tre lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; thông tin những nét nổi bật về tình hình kinh tế, xã hội của cả nước; đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bến Tre đã đạt được trong năm qua về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là công tác chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Theo Phó Thủ tướng, quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho công nhân, người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước cùng sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Phát huy những thành tựu của năm 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại sau lưng”, duy trì xây dựng nông thôn mới, làm cho đời sống người dân ngày càng tốt đẹp hơn.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Bến Tre.

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, công tác an sinh xã hội được tỉnh chú trọng thực hiện có hiệu quả, nhất là thực hiện các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng và huy động nguồn lực xã hội cùng chăm lo đời sống cho người dân. Tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững. Từ đó, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 12,11% đầu năm 2016 xuống còn 4,59% vào cuối năm 2019. Công tác chăm lo các đối tượng bảo trợ xã hội được triển khai thực hiện tốt, hiện toàn tỉnh có hơn 53.000 người được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với kinh phí trên 200 tỷ đồng.

Năm 2019, toàn tỉnh đã vận động trên 650 tỷ đồng để thực hiện các công tác an sinh xã hội. Qua đó, đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 1.087 căn nhà tình thương, 300 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội; tổ chức khám sàng lọc bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 275.000 lượt người cao tuổi; tặng trên 100.000 phần quà cho người nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi. Dự kiến, Tết Nguyên đán 2020 sẽ tặng trên 40.500 phần quà cho người đang hưởng chính sách ưu đãi người có công.

Ông Cao Văn Trọng cũng cho biết với tốc độ phát triển công nghiệp khá nhanh, toàn tỉnh hiện có 4.472 doanh nghiệp và hàng năm tạo việc làm cho khoảng trên 20.600 lao động, với mức tiền lương khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Tất cả các chế độ, chính sách và quyền lợi đối với người lao động luôn được quan tâm, đảm bảo thực hiện tốt, đặc biệt là phúc lợi xã hội và chế độ lương, thưởng. Qua khảo sát, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều có kế hoạch thưởng Tết cho công nhân lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động chương trình “Tết sum vầy” để chăm lo cho công nhân lao động và được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Bến Tre.

Tại chương trình, hơn 400 phần quà Tết đã được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu trao đến các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tin, ảnh: Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại Quảng Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại Quảng Nam

Ngày 7/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà Tết cho trên 400 đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN