Lịch nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9/2023 rơi vào những ngày nào?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng đề xuất 2 phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 cho công chức, viên chức.

Chú thích ảnh
Phương án 1 của lịch nghỉ Quốc khánh 2023 được Bộ LĐTBXH đề xuất lựa chọn.

Cụ thể, phương án 1 công chức, viên chức được nghỉ từ thứ sáu (ngày 1/9/2023) đến hết thứ hai (ngày 4/9/2023).

Với phương án này, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 công chức, viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày. Trong đó có hai ngày nghỉ lễ Quốc khánh, một ngày nghỉ hằng tuần và một ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định.

Phương án 2, công chức, viên chức được nghỉ từ thứ bảy (ngày 2/9/2023) đến hết thứ ba (ngày 5/9/2023.)

Với phương án này, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 công chức, viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày. Trong đó, có hai ngày nghỉ lễ Quốc khánh, hai ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định. Phương án có nhược điểm là trong dịp nghỉ lễ có ngày 5/9 trùng với ngày khai giảng năm học mới.

Vì vậy, Bộ LĐTBXH đề xuất dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 theo phương án 1. Phương án này đảm bảo thời gian nghỉ hài hòa, đồng thời tránh dịp nghỉ lễ Quốc khánh trùng với ngày khai giảng năm học mới.

Đối với người lao động, theo Cục An an toàn lao động (Bộ LĐTBXH) đơn vị tham mưu về lịch nghỉ lễ Tết hàng cho năm, căn cứ vào điều kiện thực tế và lịch nghỉ đối với công chức, viên chức, người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 cho người lao động. Người sử dụng lao động quyết định cho người lao động nghỉ hai ngày (ngày 2/9 dương lịch và một ngày liền trước hoặc sau).

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ Quốc khánh thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định Bộ Luật lao động.

XM/Báo Tin tức
Du lịch dịp 2/9: Giá ổn định, khách đi lẻ nhiều
Du lịch dịp 2/9: Giá ổn định, khách đi lẻ nhiều

Sau ba tháng cao điểm hè thường tập trung vào các thành phố biển, thị trường du lịch dịp lễ 2/9 xuất hiện thêm nhiều sản phẩm mới theo tiêu chí "mùa nào thức ấy" với các chương trình tour miền núi, ngắm mùa lúa vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN