Kiểm soát hoạt động các chuyến bay trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4920/VPCP-KGVX về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

Chú thích ảnh
Hành khách, người dân sau khi xét nghiệm 30 phút sẽ được trả kết quả tại khu vực trả kết quả test nhanh SARS-CoV-2 của Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Xét đề nghị của UBND thành phố Hà Nội tại văn bản số 2297/UBND-KGVX ngày 20/7/2021 về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải căn cứ quy định hiện hành, bảm sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để kịp thời chỉ đạo việc tổ chức vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh; trong đó lưu ý: Ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là địa phương đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, tăng cường quản lý di biến động của người dân tại địa phương, hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi địa phương nơi đang cư trú; trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thông báo ngay cho địa phương nơi đến để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe và thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định. 

V.T/Báo Tin tức
4 địa phương phía Nam có hơn 1.000 ca mắc COVID-19
4 địa phương phía Nam có hơn 1.000 ca mắc COVID-19

Liên tiếp 3 ngày gần đây, Bình Dương ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, tổng số ca mắc của tỉnh hiện là 4.382 ca. Như vậy, đến sáng 21/7/2021, đã có 4 tỉnh thành phía Nam có tổng số ca mắc vượt 1.000 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN