Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà gia đình chính sách ở Hà Tĩnh​

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng 18/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thu Hồng tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Ảnh: TTXVN phát

Tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, đoàn đã thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thu Hồng, 67 tuổi. Bà Hồng tham gia dân công hoả tuyến tại Quảng Trị năm 1972, hiện là thương binh hạng 4/4. Bà có em  gái là Bà Nguyễn Thị An cũng tham gia Thanh niên xung phong. Hai chị em bà không lập gia đình cùng chung sống với nhau trong ngôi nhà tình nghĩa do các cấp và địa phương hỗ trợ. Do đau ốm thường xuyên lại không có việc làm ổn định nên cuộc sống của 2 bà khá chật vật.

Tại xã Khánh Lộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Thế Vinh (65 tuổi, thôn Thượng Thăng, xã Khánh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh). Ông Vinh đi dân công hỏa tuyến ở chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị hiện nay là thương binh 4/4, hưởng chế độ chất độc hóa học. Gia đình ông Vinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có một người con bị bệnh tâm thần đang ở cùng vợ chồng ông.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: TTXVN phát

Ân cần trao những suất quà cho các gia đình chính sách, đồng chí Trần Thanh Mẫn chia sẻ: 73 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước, luôn quan tâm chăm lo cho gia đình thương binh, liệt sĩ, các anh chị thanh niên xung phong và người có công với cách mạng bằng những hành động thiết thực nhất. Đặc biệt là việc thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công và kiến nghị với cấp ủy và các cơ quan có thẩm quyền, kịp thời đảm bảo quyền và lợi ích cho người có công.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và trao tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Can Lộc.

Hoàng Ngà (TTXVN)
Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công với cách mạng ở Đắk Lắk
Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công với cách mạng ở Đắk Lắk

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2020), tỉnh Đắk Lắk dành gần 6,6 tỷ đồng để thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh và tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN