V.League 2020: SHB Đà Nẵng chiến thắng 1 - 0 trước Hải Phòng

Chiều 26/9, trên sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng) diễn ra trận bóng đá giữa đội SHB Đà Nẵng gặp đội Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2020. Kết quả, đội SHB Đà Nẵng thắng Hải Phòng với tỷ số 1 - 0.

Chú thích ảnh
Tình huống ghi bàn thắng duy nhất của cầu thủ Akinade Ismaheel (24, SHB Đà Nẵng) ở hiệp 1.

Trước trận đấu, SHB Đà Nẵng xếp vị trí thứ 9 sau 11 trận đấu, được 13 điểm. Đội Hải Phòng xếp vị trí 13, gần chót bảng sau 11 trận đấu được 10 điểm. Trận đấu giữa hai đội là trận đầu tiên bóng được lăn trở lại trên sân vận động Hòa Xuân sau gần 2 tháng thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho tổ chức trận đấu nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Ban tổ chức không bán vé cho người xem và đóng kín cửa sân. Trong sân vận động Hòa Xuân chỉ có thành viên 2 đội bóng, trọng tài, Ban tổ chức giải, nhân viên phục vụ, bảo vệ, nhân viên kỹ thuật, phóng viên báo chí và khoảng 200 cổ động viên đội chủ nhà được vào cổ vũ; tổng cộng khoảng 300 người có mặt trong sân. Mọi công tác phòng, chống dịch đã được Ban tổ chức trận đấu thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; công tác an ninh, trật tự và các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện theo hướng dẫn ngành Y tế và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tiếng còi khai cuộc vang lên, tận dụng lợi thế sân nhà, SHB Đà Nẵng chủ động chơi tấn công và liên tục có những pha uy hiếp khung thành đội Hải Phòng. Tuy nhiên các pha dứt điểm của các cầu thủ SHB Đà Nẵng đều không chuyển được thành bàn thắng. Các cầu thủ Hải Phòng dần bắt nhịp trận đấu và tổ chức phản công, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành SHB Đà Nẵng nhưng cũng không có bàn thắng nào được ghi. Đã có nhiều pha tranh chấp bóng quyết liệt và xảy ra những va chạm giữa các cầu thủ, buộc trọng tài phải tạm dừng trận đấu để nhắc nhở cả hai bên.

Những cố gắng của SHB Đà Nẵng được đền đáp khi vào phút thứ 38, cầu thủ số 24 Akinade Ismaheel nhận được đường chuyền của đồng đội trong khu vực cấm địa và sút tung lưới đội khách, mở tỷ số trận đấu 1 – 0 cho SHB Đà Nẵng. Tỷ số này được giữ nguyên khi kết thúc hiệp 1.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Hải Phòng chủ động chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng mọi nẻo đường dẫn vào khung thành SHB Đà Nẵng đều bị bịt kín, các cơ hội để ghi bàn đều bị cầu thủ Hải Phòng bỏ lỡ. SHB Đà Nẵng cũng chớp thời cơ tổ chức những đường phản công nguy hiểm về phía cầu môn Hải Phòng nhưng cũng không ghi thêm được bàn thắng nào. Nhịp độ trận đấu dần về cuối trận chậm lại, các cầu thủ Hải Phòng bế tắc, loay hoay tìm đường vào khung thành SHB Đà Nẵng nhưng không được cho đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Với chiến thắng 1 – 0 trước Hải Phòng, đội SHB Đà Nẵng có trọn 3 điểm, vươn lên một bậc, đứng vị trí thứ 8 với 16 điểm; đội Hải Phòng không có điểm, tiếp tục giữ vị trí 13 trên bảng xếp hạng.

 Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
V.League 2020: Sông Lam Nghệ An thắng Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà
V.League 2020: Sông Lam Nghệ An thắng Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà

Chiều 26/9, trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Vinh trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2020 kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN