VCK U23 châu Á 2024: HLV Hoàng Anh Tuấn tính toán để có đội hình tốt nhất cho trận Tứ kết

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tối 22/4 (theo giờ địa phương), đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập để hoàn thiện khâu chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 Uzbekistan trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng bảng VCK U23 châu Á 2024.

Chú thích ảnh
Buổi tập tối 22/4 của đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: vff.org.vn

Việc sớm giành vé đi tiếp đã giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm điều kiện thuận lợi cho những tính toán về nhân sự nhằm bảo đảm đội hình tốt nhất cho trận Tứ kết.

Đây là buổi tập chuẩn bị cho trận đấu nên khối lượng vận động chỉ ở mức vừa phải và nội dung cũng đặt trọng tâm vào rèn đấu pháp và lựa chọn nhân sự cho đội hình thi đấu. Xét về tính chất, trận gặp U23 Uzbekistan chỉ còn mang ý nghĩa phân định ngôi nhất – nhì của bảng D, qua đó xác định đối thủ ở vòng Tứ kết, do vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tận dụng cuộc đối đầu này để giúp các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào vòng Tứ kết. Ông nêu rõ: “Chúng ta cần có sự chuẩn bị nghiêm túc cho trận Tứ kết. Đây là trận quyết định mang tính 'knock-out'. Ngoài tính chất quan trọng, trận đấu còn rất căng thẳng”.

Theo Điều lệ giải, các thẻ phạt đã nhận tại vòng bảng sẽ chuyển tiếp sang vòng Tứ kết. Điều này buộc HLV Hoàng Anh Tuấn phải có sự tính toán một cách phù hợp về nhân sự cho trận gặp U23 Uzbekistan nhằm bảo toàn lực lượng tốt nhất cho U23 Việt Nam khi bước vào vòng knock-out. Ông cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình: “Về con người chắc chắc sẽ có sự thay đổi. Về lối chơi thì chúng ta đã có câu trả lời rồi. Đây là trận mang tính bản lề, ngoài kết quả thắng thua thì cũng còn phải tính toán làm sao bước vào trận Tứ kết có đội hình và lối chơi tốt nhất”.

Trước khi trở lại sân tập, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi họp rút kinh nghiệm qua phân tích băng ghi hình các tình huống tiêu biểu trong trận đấu với U23 Malaysia, đồng thời cũng phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ U23 Uzbekistan. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Thông qua hai trận vừa rồi, các cầu thủ của chúng ta trưởng thành nhiều, hiểu rõ sai số và những điểm còn thiếu sót. Chúng tôi đã họp rút kinh nghiệm và mổ xẻ nhiều vấn đề, để khắc phục những gì còn tồn tại trước khi bước vào trận đấu với U23 Uzbekistan”.

Sau trận thắng U23 Malaysia và sớm giành vé vào Tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự trong Ban huấn luyện đã có nhiều giải pháp để hạn chế sự hưng phấn của các cầu thủ, giúp toàn đội duy trì sự tập trung và tính kỷ luật cần thiết. HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về tinh thần và ý thức của các học trò. Ông cho biết: “Hằng ngày tôi luôn chia sẻ với các cầu thủ hãy giữ thành quả mình đã có, phát huy những gì đang tốt lên. Đặc biệt hai trận vừa rồi có kết quả tốt, nên điều quan trọng là làm thế nào gìn giữ, phát huy và không bỏ phí cơ hội”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào 22h30 ngày 23/4 (theo giờ Việt Nam). Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống. Tại Tứ kết, đội nhất bảng sẽ gặp U23 Saudi Arabia (nhì bảng C), trong khi đội nhì bảng sẽ gặp U23 Iraq (nhất bảng C).

Sau khi kết thúc vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Indonesia là hai đại diện còn lại của Đông Nam Á giành quyền góp mặt tại Tứ kết giải U23 châu Á 2024. Ba đội còn lại là U23 Thái Lan, U23 Malaysia và U23 Australia (đang là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á) đều đã bị loại.

Thanh Phương (TTXVN)
U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan: Xác định ngôi đầu
U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan: Xác định ngôi đầu

Ngày 23/4, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Uzbekistan ở lượt trận cuối cùng bảng D Giải U23 châu Á 2024. Việc nhà ĐKVĐ Saudi Arabia chỉ xếp thứ 2 bảng C khiến cho cả Uzbekistan và Việt Nam phải tính toán ở trận đấu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN