VCK U23 châu Á 2020: Tình nguyện viên nhiệt thành, thân thiện tại Buriram

Xuất phát điểm từ nhiều ngành nghề, độ tuổi khác nhau, nhưng khi trở thành tình nguyện viên tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, bảng D, bảng đấu tổ chức tại Buriram, tất cả đều nỗ lực hết sức mình.

Chú thích ảnh
Cổ động viên Việt Nam đến sân Chang Arena nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Trên những nẻo đường tác nghiệp tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 với các trận đấu trong khuôn khổ bảng D, bảng đấu có sự góp mặt của U23 Việt Nam cùng U23 UAE, U23 Jordan và U23 Triều Tiên tổ chức tại Buriram, phóng viên TTXVN đã có nhiều dịp được tiếp xúc, trò chuyện với các tình nguyện viên tại địa điểm thi đấu này.

Cảm nhận chung của nhóm phóng viên chúng tôi là giống như tất cả những người dân Buriram khác, các tình nguyện viên làm việc tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 đều rất thân thiện, mến khách và nhiệt tình. Dù không phải tình nguyện viên nào cũng nói được tiếng Anh, không phải ai cũng nói tiếng Anh giỏi nhưng bất cứ khi nào các CĐV hay phóng viên cần đến sự trợ giúp của lực lượng tình nguyện viên thì họ sẵn sàng giúp đỡ và giúp rất nhiệt tình. 

Chiều 13/1, trước thềm trận đấu giữa U23 UAE và U23 Triều Tiên, bắt đầu lúc 17h15, phóng viên TTXVN gặp CĐV Lê Thị Duy năm nay 40 tuổi, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Nữ CĐV này chia sẻ, sau khi thu xếp được công việc cá nhân, chị đã mua vé máy bay đến Bangkok từ tối qua, sau đó di chuyển bằng xe bus khoảng 600km xuống Buriram để kịp theo dõi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan lúc 20h15.

Dù đây mới chỉ là lần đầu tiên đến Buriram và không nói được tiếng Anh, nhưng chị Lê Thị Duy vẫn cảm thấy như ở Việt Nam vì nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình. Đặc biệt, những CĐV mà chị gặp trước cổng sân Chang Arena đã chỉ dẫn tận tình cho chị về địa điểm, hình thức mua vé, khán đài mà chị cần đến. Chưa hết, một anh cảnh sát còn tặng chị một chai nước uống cho đỡ khát sau quãng đường đi bộ tương đối dài.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, chị Pam, trưởng nhóm tình nguyện viên tại khu vực sân Chang Arena cho biết chị cùng những người bạn của mình bắt đầu công việc trong ngày từ 10h sáng và kết thúc sau 20h.

Các công việc mà đội ngũ tình nguyện viên tham gia cả trong lẫn ngoài sân Chang Arena, từ việc trợ giúp CĐV mua vé, chỉ dẫn lối đi, hướng dẫn về vị trí ngồi cho đúng hay những việc liên quan đến công tác tổ chức trận đấu. Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Pam và những người bạn của mình không hề cảm thấy mệt mỏi, tất cả đều muốn góp phần cùng BTC làm nên một vòng chung kết U23 châu Á 2020 thành công tại Thái Lan.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Buriram, Thái Lan)
VCK U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam tự tin 'đủ sức hạ U23 Jordan'
VCK U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam tự tin 'đủ sức hạ U23 Jordan'

Từ chỗ là một đội bóng không được đánh giá cao tại bảng D Vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Jordan - đối thủ của U23 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 - đang nổi lên như một ứng viên sáng giá cho 1 tấm vé vào vòng Tứ kết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN