UEFA ‘ủ mưu’ cho Champions League đá tiếp theo kiểu World Cup

Champions League bị hoãn từ tháng 3 do dịch COVID-19 và sắp trở lại. UEFA đang tính sẽ tổ chức các vòng tứ kết, bán kết và trận chung kết Champions League mùa này theo thể thức World Cup.

Chú thích ảnh
Champions League sẽ đươc nối lại từ đầu tháng 8/2020. Ảnh: DM

Ngày 17/6 này UEFA dự kiến nhóm họp để quyết định cách thức tổ chức các vòng đấu còn lại của Champions League và Europa League mùa này. Istanbul được chọn là địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League nhưng thành phố của Thổ Nhì Kỳ có thể sẽ rút lui vì lí do tài chính.

Các trận đấu tiếp theo của Champions League dự kiến được nối lại vào tuần đầu tiên của tháng 8 năm nay sau khi các giải đấu quốc nội được hoàn thành. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Sau vòng 1/8, 8 đội đi tiếp sẽ đá tứ kết, bán kết và chung kết. Trận chung kết diễn ra vào ngày 29/8.

Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân “Ánh sáng” của Benfica và sân Jose Alvalade của Sporting Lisbon. Munich và Madrid cũng là các địa điểm được cân nhắc chọn làm nơi diễn ra các trận đấu còn lại của Champions League năm nay nhưng Lisbon được coi là lựa chọn sáng giá hơn.

UEFA cũng tính tổ chức các vòng đấu còn lại của Europa League theo cách tương tự. Giải này sẽ diễn ra trước Champions League vài tuần. PSG, Atalanta và RB Leipzig đều đã giành quyền vào tứ kết Champions League trước khi giải đấu bị hoãn vì COVID-19.

Atletico Madrid cũng giành quyền vào tứ kết sau khi thắng Liverpool 3-2 ở Anfield. Man City đang nắm lợi thế lớn để đi tiếp sau khi hạ Real Madrid 2-1 ngay tại Bernabeu trong trận lượt đi vòng 1/8.
Chelsea phải leo qua ngọn núi cao sau khi thua đậm Bayern Munich, Barca bị Napoli cầm hòa ở lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa này trong khi Juventus và Lyon sẽ chơi một trận sinh tử ở lượt về tại Turin để xác định đội vào tứ kết sau khi Lyon thắng 1-0 ở lượt đi vòng 1/8.

Theo Thethaovanhoa.vn
UEFA cân nhắc các lựa chọn cho Champions League
UEFA cân nhắc các lựa chọn cho Champions League

Ngày 29/5, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ra thông báo cho biết đang cân nhắc “tất cả các lựa chọn” cho thể thức Champions League năm nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN