Tuyển futsal Việt Nam quyết đấu với Panama

Đêm 16/9, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu tuyển futsal Panama ở lượt trận thứ 2 bảng D FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania. Cả hai đội đều xác định, vị trí thứ 3 ở bảng D là mục tiêu thiết thực nhất, nếu vậy chỉ có chiến thắng mới mở cánh cửa hy vọng để đi tiếp.

Chú thích ảnh
Tuyển futsal Việt Nam sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất trước Panama. Ảnh: VFF

Với 4 suất thứ ba trong 6 bảng được quyền đi tiếp nên cuộc chiến cho vị trí thứ ba ở vòng bảng không phải là danh dự mà là sự “sống còn” của cả tuyển futsal Việt Nam lẫn tuyển Panama ở thời điểm này.

Trong khi tuyển futsal Việt Nam phải nhận thất bại 1 - 9 trước Brazil thì Panama cũng thua đậm CH Séc 1 - 5 và cả hai đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng D. Với những gì đã thể hiện, không khó để Brazil và CH Séc giành hai vé đầu bảng vào vòng 16 đội. Trong khi đó, cùng thất bại ở trận ra quân, để nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng knock-out futsal World Cup 2021, cả đội tuyển Việt Nam và Panama sẽ phải quyết đấu ở lượt đấu thứ 2 và chỉ có chiến thắng mới có thể so sánh thành tích với các đội xếp thứ 3 ở năm bảng đấu còn lại.

Cơ hội của thầy trò HLV Phạm Minh Giang đặt cả vào cuộc đọ sức với Panama ở lượt trận thứ 2 này. Nếu chỉ kiếm 1 điểm trước Panama cơ hội để đứng thứ 3 của tuyển Việt Nam là không còn nhiều, bởi đối đầu với đội bóng mạnh như tuyển CH Séc ở lượt cuối là rủi ro cao.

Chú thích ảnh
Tuyển futsal Việt Nam sẽ có những điều chỉnh trong trận đấu rất quan trọng với tuyển futsal Panama. Ảnh: VFF

Phát biểu sau trận tuyển futsal Việt Nam thua trước Brazil, HLV Phạm Minh Giang nhận định, tuyển futsal Việt Nam đã chơi rất thận trọng, nhưng Brazil quá mạnh nên đã bộc lộ nhiều điểm yếu trong khâu phòng ngự và không thể theo kèm được các tiền đạo Brazil. Ghi được bàn thắng vào lưới Brazil thực sự là niềm hạnh phúc của toàn đội. Hy vọng những trận sau chúng tôi sẽ chơi tốt hơn".

Phát biểu sau trận, đội trưởng Trần Văn Vũ chia sẻ: "Chúng tôi đã có nhiều sai sót trong phòng ngự, đặc biệt là việc theo kèm tiền đạo của đối phương và điều này sẽ phải được khắc phục trong 2 trận đấu còn lại. Tuyển Việt Nam vẫn sẽ giữ tinh thần thi đấu với quyết tâm cao nhất".

Đội tuyển futsal Việt Nam xác định, đối thủ trực tiếp để cạnh tranh tấm vé đi tiếp ở bảng D chính là đại diện của Trung Mỹ đội tuyển futsal Panama, nên toàn đội đã nhanh chóng có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu.

Hiện Panama đang có hiệu số tốt hơn đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang. Panama cũng hơn Việt Nam 6 bậc trên bảng xếp hạng các đội tuyển futsal (hạng 38 so với 44). Tuy nhiên, đây là khoảng cách không quá lớn cho thấy trình độ của 2 đội cũng không quá chênh lệch. Những gì đã thể hiện ở trận đấu với CH Séc, tuyển futsal Panama cho thấy họ sở hữu nhiều cầu thủ có thể hình tốt và có kỹ thuật qua người khá hay. Nhưng trận đấu đó, các cầu thủ Panama cũng đã bộc lộ nhiều khoảng trống có thể khai thác do hay dâng đội hình lên cao.

Chú thích ảnh
Tuyển Panama (phải) được nhận định là đối thủ "đồng cân đồng lạng" với tuyển Việt Nam. Ảnh: FIFA

Có thể thấy, Panama là đối thủ vừa tầm và hoàn toàn có cơ sở để tuyển futsal Việt Nam giành chiến thắng. Hy vọng thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tạo được thế trận tốt, đồng thời tận dụng tốt các cơ hội để có được 3 điểm, qua đó nuôi hy vọng vào vòng trong, giống như cái cách tuyển futsal Việt Nam đã làm được 5 năm.

Ở Futsal World Cup 2016 tại Colombia, đội tuyển futsal Việt Nam đã giành vé vào vòng 16 đội nhờ là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 6 bảng. Khi đó, VN (bảng C) cùng Panama (bảng A) có cùng 3 điểm sau 3 trận nhưng Việt Nam đã giành vé đi tiếp do hơn về hiệu số (5/11 so với 6/14).

Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và tuyển futsal Panama ở lượt trận thứ 2 bảng D FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra lúc 22 giờ ngày 16/9.

L. Sơn/Báo Tin tức
Tuyển Việt Nam thua 1 - 9 trước Brazil ở trận ra quân Futsal World Cup 2021
Tuyển Việt Nam thua 1 - 9 trước Brazil ở trận ra quân Futsal World Cup 2021

Trước ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là đội tuyển futsal Brazil, đội tuyển futsal Việt Nam đã để thua 1 - 9 ở trận ra quân bảng D FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra rạng sáng 14/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN